Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Minh Long

Trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể sẽ phải ngồi trong ô tô của mình trong một thời gian dài khi di chuyển. Do đó, việc có những “phụ kiện” chăm sóc bản thân và biết cách phòng tránh trước những sự cố cho xe ô tô là hết sức cần thiết.

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè - Ảnh 1

Dưới đây là những thứ bạn nên chuẩn bị sẵn trên ô tô để có thể sử dụng bất kì lúc nào:

Nước

Thực tế, không chỉ vào mùa hè, cho dù bạn đang ở trong bất kỳ mùa nào hãy luôn mang theo một chai nước bên mình và để trong xe ô tô. Mang theo nước bên mình sẽ giúp bạn có thể uống một ngụm bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát hoặc mệt mỏi.

Kính râm

Luôn mang theo một cặp kính râm bất cứ khi nào bạn rời khỏi nhà. Mặt trời có xu hướng thực sự gay gắt khi bạn đang lái xe. Nắng chói chang có thể ảnh hưởng đến mắt và bạn sẽ phải nheo mắt trong thời gian dài. Nó chắc chắn không phải là cách an toàn để lái xe, kính râm lúc này sẽ phát huy tác dụng.

Dây câu bình ắc quy

Vào mùa hè nóng nực với nhiệt độ tăng cao, đặc biệt là những nơi có hiệu ứng đô thị như Hà Nội hay TP.HCM, không bao giờ biết khi nào sức nóng có thể ảnh hưởng đến ắc quy ô tô của bạn. Ắc quy yếu là vấn đề phổ biến mà chủ sở hữu ô tô có thể sẽ phải đối mặt nhiều nhất trong mùa hè. Vấn đề này có thể khiến bạn gặp rắc rối lớn nếu bạn bị mắc kẹt và không có cách nào đó để ai đó giúp.

Hãy chuẩn bị dây câu bình ắc quy để trong xe để giả sử có gặp sự cố, bạn có thể khởi động xe của mình với sự trợ giúp của một phương tiện khác. Ngoài ra, nếu thấy một chiếc xe gặp bất kỳ sự cố nào, bạn cũng có thể giúp đỡ.

Kem chống nắng

Với cái nắng thiêu đốt, dù ngồi trong xe thi tia UV vẫn có thể có hại đến làn da. Do đó, hãy mang theo kem chống nắng để bạn không bị bỏng nắng khi lái xe.

Đồ ăn nhẹ

Hãy luôn mang theo bên mình một số đồ ăn nhẹ để bổ sung năng lượng khi cần. Tốt nhất, hãy mang theo bánh quy hoặc hoa quả khô để có thể giữ được lâu hơn.

Bộ sơ cứu

Không ai chắc chắn rằng khi nào mình có thể bị thương. Dù là mùa hè hay mùa đông, trên ô tô luôn cần một bộ sơ cứu. Bất kỳ vết bầm tím, chấn thương hoặc va chạm nào có thể xảy ra trong quá trình đi xe đều có thể được giải quyết rất nhanh với sự trợ giúp của bộ sơ cứu.

Theo Carcility

Tin mới