Quy định mới về thời gian học thực hành lái xe trên đường giao thông

Khôi Nguyên

Từ 15/6 tới đây, sẽ có những thay đổi về thời gian học lái xe theo Thông tư 04/2022/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Cụ thể như sau:

- Đối với hạng B1 (học xe số tự động):

Giảm thời gian học thực hành trên sân tập lái từ 45 giờ xuống còn 41 giờ.

Tăng thời gian học thực hành trên đường giao thông từ 20 giờ lên 24 giờ.

- Đối với bằng lái xe hạng B1 (học xe số sàn), hạng B2:

Giảm thời gian học thực hành trên sân tập lái từ 45 giờ xuống còn 41 giờ.

Tăng thời gian học thực hành trên đường giao thông từ 36 giờ lên 40 giờ.

- Đối với bằng lái xe hạng C:

Giảm thời gian học thực hành trên sân tập lái từ 46 giờ xuống còn 43 giờ.

Tăng thời gian học thực hành trên đường giao thông từ 45 giờ lên 48 giờ.

Như vậy, theo quy định mới nhất, thời gian học thực hành trên sân tập sẽ giảm xuống và tăng thời gian học lái xe trên đường giao thông.

Theo quy định mới nhất áp dụng từ ngày 15/6, thời gian học thực hành trên sân tập sẽ giảm xuống và tăng thời gian học lái xe trên đường giao thông

Ngoài ra, quy định mới cho phép các cơ sở đào tạo trang bị và sử dụng cabin học lái ô tô để đào tạo lái xe ô tô từ ngày 31/12/2022.

Trước đó, Thông tư 12/2017 yêu cầu các cơ sở trang bị và sử dụng cabin học lái xe ô tô để đào tạo lái xe ô tô từ ngày 1/7/2022.

Trong thời gian chưa sử dụng cabin học lái xe ô tô, cơ sở đào tạo lái xe xây dựng chương trình, giáo trình và tổ chức giảng dạy đảm bảo đủ thời gian đào tạo theo chương trình quy định tại Điều 13, Điều 14 Thông tư 12/2017.

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.