Làm thế nào để giữ cho xe ô tô luôn sáng bóng?

Khôi Nguyên

Để giữ được chiếc xế hộp luôn sáng bóng, sạch sẽ cần phải tốn khá nhiều thời gian của chủ xe. Bên cạnh việc đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng, bạn cũng cần biết một số mẹo đơn giản hơn.

 

Để giữ được chiếc xế cưng luôn sáng bóng là điều không đơn giản.
Để giữ được chiếc xế cưng luôn sáng bóng là điều không đơn giản.

Nói không nắng nóng

Hãy luôn chọn một chỗ râm mát để đậu xe xe vì tia cực tím có thể làm mờ độ bóng xe của bạn theo thời gian. Bạn không thể làm gì khi lái xe nhưng trong khi đỗ xe, hãy chọn một nơi không có nắng nóng và ánh sáng chói. Bước tiếp theo nếu được là nên mua một tấm phủ chống tia cực tím cho xe hơi.

Rửa xe đúng cách

Rửa xe hai tuần một lần là phương pháp dễ dàng nhất để giữ lại vẻ sáng bóng cho chiếc xe của bạn. Đảm bảo sử dụng xà phòng có giá trị pH thấp và công thức không chứa chất tẩy rửa.

Sau mỗi lần rửa phải lau ngay để tránh các vết nước. Hãy sử dụng vải sợi nhỏ để làm sạch vì kiểu dệt độc đáo của nó dễ dàng làm sạch bụi bẩn mà không làm xước bề mặt. Để có kết quả tốt nhất, hãy mua cho mình một bộ vệ sinh xe hơi tiêu chuẩn.

Cứu xe khỏi phân chim

Chất thải của chim không chỉ làm cho bạn thấy bực mình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sơn xe của bạn. Hay rửa sạch nó càng sớm càng tốt, hoặc lựa chọn các dịch vụ chuyên nghiệp.

Đánh bóng

Các hợp chất của chất đánh bóng chất lượng thấp có thể làm hỏng lớp sơn xe của bạn. Quá nhiều sáp có thể làm hỏng vẻ ngoài của chiếc xe. Do đó, cách tốt nhất là lựa chọn sự trợ giúp của chuyên gia.

Sơn xe

Khi đến thời điểm cần sơn lại, đừng ngần ngại. Các phương pháp phổ biến nhất để thực hiện sơn phủ là nhờ sự trợ giúp của bình xịt và bút sơn. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn trực tuyến để thực hiện công việc. Hoặc tốt nhất để biết chính xác màu sơn xe, hãy liên hệ với đại lý đã bán xe cho bạn.

Sử dụng chất dưỡng sơn

Nếu bạn muốn bảo vệ lớp sơn của chiếc xe mới sơn hoặc gần đây của mình, hãy chọn một loại chất dưỡng sơn phù hợp. Một lượng nhỏ chất dưỡng sơn không mài mòn là đủ.

Làm mịn các vết xước

Một chiếc xe có nhiều vết xước không phải là điều các chủ xe thích thú gì. Hãy xử lý ngay các vết xước. Bạn có thể sử dụng hợp chất chà xát hoặc sơn phủ.

Theo Carcility

Tin mới

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể sẽ phải ngồi trong ô tô của mình trong một thời gian dài khi di chuyển. Do đó, việc có những “phụ kiện” chăm sóc ...
Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Kia Seltos tại Mỹ đang được hãng xe Hàn Quốc Kia tiến hành triệu hồi vì các nguy cơ cháy nổ. Ngoài Seltos còn có mẫu xe Soul nằm trong diện triệu hồi lần ...
Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Toyota Vios 2021 có mức giá cao hơn phiên bản cũ từ 5-11 triệu đồng tùy từng phiên bản. Do đó, mức giá lăn bánh của mẫu xe này cũng nhỉnh hơn một chút.