5 mẹo đơn giản giữ cho ô tô mát mẻ trong mùa hè

Khôi Nguyên

Thời tiết nóng, không khí khô và đường nóng có thể làm giảm hiệu suất của ô tô. Do đó, điều quan trọng là phải có các biện pháp phòng ngừa để giữ cho ô tô của bạn ở mức tối ưu.

5 mẹo đơn giản giữ cho ô tô mát mẻ trong mùa hè - Ảnh 1

Đỗ xe dưới bóng râm

5 mẹo đơn giản giữ cho ô tô mát mẻ trong mùa hè - Ảnh 2

Lý do phổ biến nhất khiến ô tô nóng lên trong mùa hè là do để xe dưới ánh nắng trực tiếp. Điều này không chỉ làm tăng nhiệt độ bên trong và bên ngoài ô tô mà còn có thể khiến lớp sơn bị bong tróc. Do đó, cách tốt nhất là đảm bảo rằng bạn đậu xe dưới bóng râm. Có thể là dưới gốc cây, trong bãi đậu xe hoặc bạn cũng có thể sử dụng tấm che toàn thân xe trong khi đậu xe trong một thời gian dài.

Hạ cửa sổ

5 mẹo đơn giản giữ cho ô tô mát mẻ trong mùa hè - Ảnh 3

Cùng với việc tránh cho ô tô bị nóng lên do cái nóng mùa hè của Mặt trời, bạn có thể đảm bảo rằng nhiệt độ bên trong ô tô được duy trì bằng cách mở cửa sổ xuống. Khi xe đang đỗ và tắt máy, việc hạ cửa sổ xuống giúp lưu thông không khí từ bên ngoài xe vào bên trong, từ đó điều hòa nhiệt độ bên trong xe. Và trước khi bắt đầu lái xe, bạn có thể bật điều hoà trên xe và chuyển sang chế độ quạt gió để không khí nóng từ bên trong xe được thay thế bằng không khí tương đối mát hơn từ bên ngoài.

Che vô lăng xe

5 mẹo đơn giản giữ cho ô tô mát mẻ trong mùa hè - Ảnh 4

Đã bao nhiêu lần bạn quay vào xe và nổ máy, chuẩn bị đi và nhận ra rằng vô lăng xe đang nóng như lửa đốt? Đây là điều đáng sợ nhất đối với bất kỳ người lái xe ô tô nào. Thực tế là điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khi điều khiển xe cho đến khi vô lăng nguội dần.

Một mẹo đơn giản để tránh điều này đó là che vô lăng khi không sử dụng bằng một miếng vải nhỏ hoặc khăn lau tay. Điều này đảm bảo vô lăng không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt trời và tương đối mát hơn.

Sử dụng tấm che nắng hoặc tấm che cửa sổ

5 mẹo đơn giản giữ cho ô tô mát mẻ trong mùa hè - Ảnh 5

Cách tốt nhất để giữ cho ô tô của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè và vượt qua những ngày nắng nóng là đầu tư vào tấm che cửa kính ô tô hoặc tấm che nắng. Tấm che bảo vệ nội thất ô tô khỏi sự tiếp xúc trực tiếp từ ánh nắng Mặt trời, do đó duy trì nhiệt độ bên trong xe và cũng tránh cho ghế ô tô, đặc biệt là da nóng lên. Ngày nay, có nhiều loại kính che nắng có sẵn cung cấp chức năng linh hoạt và có giá thành rẻ. Chúng cũng rất dễ lắp đặt, hoạt động tốt để giữ nhiệt độ bên trong ô tô của bạn ở mức tối ưu.

Duy trì áp suất lốp ô tô

5 mẹo đơn giản giữ cho ô tô mát mẻ trong mùa hè - Ảnh 6

Đây là vấn đề thường bị bỏ qua nhất nhưng thực tế lại có tác động rất nguy hiểm. Không đảm bảo duy trì áp suất lốp ô tô có thể dẫn đến xẹp lốp và nổ lốp. Việc tiếp xúc thường xuyên với mặt đường nóng nực trong mùa hè có thể dẫn đến lốp xe bị mài mòn quá mức.

Để tránh lốp bị xẹp hoặc xì hơi, hãy kiểm tra áp suất lốp của bạn định kỳ để đảm bảo rằng lốp không bị mòn quá mức và bạn cũng có thể khám phá cách sử dụng nitơ để giữ cho lốp luôn mát.

Theo Carcility

Tin mới

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể sẽ phải ngồi trong ô tô của mình trong một thời gian dài khi di chuyển. Do đó, việc có những “phụ kiện” chăm sóc ...
Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Kia Seltos tại Mỹ đang được hãng xe Hàn Quốc Kia tiến hành triệu hồi vì các nguy cơ cháy nổ. Ngoài Seltos còn có mẫu xe Soul nằm trong diện triệu hồi lần ...
Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Toyota Vios 2021 có mức giá cao hơn phiên bản cũ từ 5-11 triệu đồng tùy từng phiên bản. Do đó, mức giá lăn bánh của mẫu xe này cũng nhỉnh hơn một chút.