Kinh nghiệm sử dụng xe Honda SH được bền lâu

SH là dòng xe có kiểu dáng khá đẹp, sang trọng và trang bị công nghệ hoàn toàn mới mang lại rất nhiều tiện ích. Vậy làm cách nào để chăm sóc và sử dụng xe SH bền lâu nhất.

Kinh nghiệm sử dụng xe Honda SH được bền lâu - Ảnh 1

Cách sử dụng xe SH mới mua giúp xe luôn bền đẹp

Bạn cần chú ý đối với xe SH 125/150 mới mua thì bạn không nên chở nặng, chạy nhanh. Bởi vì khi chở nặng chạy nhanh, động cơ sẽ làm việc với công suất lớn, là nguyên nhân làm hư hại trạng thái rà khít các bề mặt chi tiết.

Ở 500 km đầu tiên thì bạn nên di chuyển tốc độ khoảng 30 - 45 km/h, và nên sang số (đối với xe số) theo gợi ý sau: Trong khoảng từ số 1 đến số 2 tốc độ là (0 - 20 km/h), từ số 2 đến số 3 là (20 – 40 km/h), số 3 đến số 4 là (40 – 60 km/h).

Cần thay nhớt cho xe SH mới mua: Trong thời gian roda, các mạt sắt sẽ được tróc ra từ những bề mặt tiếp xúc của động cơ. Do đó, sau 500km đầu tiên thì bạn nên thay nhớt để các mạt, cặn theo đường nhớt ra ngoài.

Bóp phanh/thắng đúng cách: Để có thể tránh được nguy cơ trượt bánh, đảo tay lái thì bạn nên phanh đồng thời cả hai phanh trước/sau theo nguyên tắc để phanh sau bám trước rồi mới bóp phanh trước.

Không nổ máy tại chỗ trong nhiều giờ để roda

Khi nổ máy tại chỗ (đặc biệt với những loại xe làm mát bằng không khí) thì trong điều kiện này khả năng cung cấp gió cho làm mát động cơ rất kém (kể cả trường hợp dùng nước để xối vào động cơ hay dùng quạt gió để thổi).

Ngoài ra, trong khi nổ máy tại chỗ, chỉ có động cơ làm việc còn phần truyền lực lại không. Trong khi đó, phần này cũng cần roda. Do đó, việc nổ máy tại chỗ trong vài giờ để chạy rô đai là không cần thiết.

Chú ý khi khởi động, bạn không nên vặn tay ga đi ngay mà cần để khoảng 1 phút cho máy nóng, sẽ tăng áp lực dầu để bôi trơn đầy đủ các chi tiết của động cơ giúp xe hoạt động êm ái.

Không nên chở quá nặng

Không nên chở vượt quá 60% tải trọng của xe, vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ thống truyền động. Việc tránh chở nặng ở vài trăm km là điều rất cần thiết.

Hạn chế chạy xe ở địa hình xấu, nhiều ổ gà

Khi chạy trên địa hình phức tạp, hệ thống truyền động chịu áp lực tải cao hơn, trong khi đó máy móc mới còn nhiều vụn kim loại sẽ dễ gây mài mòn.

Theo Cartimes

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.