Khi nào bạn nên thay cần gạt nước trên ô tô?

Khôi Nguyên

Cần gạt nước là một bộ phận rất quan trọng trên ô tô. Nếu có bất kỳ rác hoặc bụi bẩn nào mắc vào kính chắn phía trước của bạn, nó sẽ thực sự gây phiền phức cho tầm nhìn khi lái xe. Nếu bạn cảm thấy cần gạt nước hoạt động không tốt hoặc chạy không đủ trơn tru, điều đó đơn giản có nghĩa là đã đến lúc cần phải thay cần gạt nước.

Cần gạt nước ô tô là một bộ phận quan trọng, cần được chăm sóc thường xuyên.
Cần gạt nước ô tô là một bộ phận quan trọng, cần được chăm sóc thường xuyên.

Sau đây là một số biểu hiện với cần gạt nước của ô tô bạn nên chú ý trước khi cân nhắc thay nó hay không:

Vấn đề cao su

Cao su trên cần gạt nước của bạn có bị rách, tách hoặc nứt không? Đây là dấu hiệu cho bạn biết đã đến lúc phải thay cần gạt nước. Nếu nó trông tròn trịa, đó cũng là dấu hiệu cho thấy cao su trên cần gạt nước đã thực sự cũ và đã đến lúc bạn nên thay nó.

Khung bị cong

Hình dạng của cần gạt nước kính chắn gió của bạn có thể bị cong một chút theo thời gian. Điều này có thể xảy ra do một số lý do. Một lý do chính vẫn được biết đến là việc lạm dụng cần gạt nước. Một lý do khác có thể là rửa xe thô bạo. Khung bị cong như vậy có thể dẫn đến việc vệ sinh kính chắn gió không đúng cách. Mặc dù có vẻ như khung của bạn đang hoạt động hoàn hảo nhưng nó sẽ sớm có vấn đề.

Vệt trên kính chắn gió

Một dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy đã đến lúc phải thay cần gạt nước của bạn nếu vẫn còn xà phòng hoặc vệt nước sau khi lau. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy vết bẩn hoặc mảnh vụn trên kính chắn gió ngay cả sau khi rửa, điều đó có nghĩa là cần gạt nước của bạn bị bẩn và cần phải thay mới.

Đôi khi, lau sạch cần gạt nước của bạn bằng khăn giấy có thể là đủ, nhưng để giữ an toàn tốt hơn là bạn nên thay thế các lưỡi gạt nước.

Thay đổi theo mùa

Ngay cả khi các lưỡi gạt nước của bạn đang hoạt động hoàn toàn tốt, thì việc an toàn vẫn luôn tốt hơn là tiếc. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng gạt nước theo mùa thay vì sử dụng gạt nước chung chung.

Âm thanh kỳ lạ

Nếu kính chắn gió của bạn phát ra tiếng ồn khủng khiếp và gây khó chịu, đó chỉ là một lý do khác để bạn thay kính chắn gió của mình. Âm thanh đó không chỉ gây khó chịu mà còn do cần gạt nước không tiếp xúc với kính trong nửa thời gian. Điều này có thể gây ra các vấn đề về thị lực khi bạn đang di chuyển trên đường. Vì vậy, việc thay tấm chắn gạt nước sẽ dễ dàng hơn.

Thông thường, trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nắng nóng như ở Việt Nam, cần gạt nước dùng từ 6 tháng đến một năm thì nên thay mới để đảm bảo sử dụng hiệu quả.

Tin mới

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể sẽ phải ngồi trong ô tô của mình trong một thời gian dài khi di chuyển. Do đó, việc có những “phụ kiện” chăm sóc ...
Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Kia Seltos tại Mỹ đang được hãng xe Hàn Quốc Kia tiến hành triệu hồi vì các nguy cơ cháy nổ. Ngoài Seltos còn có mẫu xe Soul nằm trong diện triệu hồi lần ...
Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Toyota Vios 2021 có mức giá cao hơn phiên bản cũ từ 5-11 triệu đồng tùy từng phiên bản. Do đó, mức giá lăn bánh của mẫu xe này cũng nhỉnh hơn một chút.