Những dấu hiệu cho thấy hệ thống trợ lực lái có vấn đề

Minh Long

Sự cố hệ thống trợ lực lái sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả xử lý chung của ô tô và có thể gây ra rủi ro lớn hơn cho sự an toàn của người ngồi trong xe. Do đó, bạn cần để ý các dấu hiệu sau.

Hệ thống trợ lực lái rất quan trọng. Khi gặp vấn đề, cần phải sớm xử lý.
Hệ thống trợ lực lái rất quan trọng. Khi gặp vấn đề, cần phải sớm xử lý.

Tay lái cứng

Nếu cảm thấy phải đánh lái một cách khó khăn và nặng nhọc hơn so với bình thường, bạn có thể cần phải xem xét khắc phục sự cố liên quan đến hệ thống trợ lực lái của mình.

Phản hồi chậm

Vấn đề tiếp theo cũng cần được quan tâm đó là nếu bạn cảm thấy hệ thống trợ lực lái phản ứng chậm, đây có thể là những dấu hiệu cho thấy có vấn đề về trợ lực lái cần phải xử lý ngay.

Các vấn đề trong xử lý vô lăng

Cảm giác điều khiển vô lăng của bạn bị lỏng lẻo có thể là dấu hiệu của việc hệ thống trợ lực lái bị lỗi. Những dấu hiệu có thể thấy như tay lái tuột khỏi tay trong khi bạn vẫn cố gắng điều khiển nó, hoặc bạn cần bẻ lái quá mức để hoàn thành một vòng cua cho thấy có vấn đề về tay lái.

Tiếng ồn bất thường

Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu khi khởi động xe hoặc đang quay đầu xe, có nghĩa là có điều gì đó không ổn với hệ thống lái trợ lực của ô tô.

Tiếng ồn này có thể cho thấy mức dầu trợ lực lái bị thiếu, nếu tiếp tục chạy, thậm chí có thể làm hỏng các bộ phận khác của hệ thống.

Mức chất lỏng thấp

Tất cả các chất lỏng trong ô tô của bạn đóng một vai trò cụ thể trong các chức năng tương ứng của chúng. Cũng giống như dầu phanh, nước làm mát hoặc mức dầu, dầu trợ lực lái của bạn rất cần thiết để nó hoạt động bình thường. Lái xe với mức dầu thấp thậm chí có thể làm hỏng hệ thống trợ lực lái. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra chất lỏng đối với xe hơi của mình.

Theo Carcility

Tin mới

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể sẽ phải ngồi trong ô tô của mình trong một thời gian dài khi di chuyển. Do đó, việc có những “phụ kiện” chăm sóc ...
Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Kia Seltos tại Mỹ đang được hãng xe Hàn Quốc Kia tiến hành triệu hồi vì các nguy cơ cháy nổ. Ngoài Seltos còn có mẫu xe Soul nằm trong diện triệu hồi lần ...
Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Toyota Vios 2021 có mức giá cao hơn phiên bản cũ từ 5-11 triệu đồng tùy từng phiên bản. Do đó, mức giá lăn bánh của mẫu xe này cũng nhỉnh hơn một chút.