Mẹo lái xe mùa hè tiết kiệm nhiên liệu

Khôi Nguyên

Nguyên nhân số một làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong thời tiết nắng nóng là do điều hòa không khí trong xe của bạn. Với nhiệt độ nóng nực trong mùa hè, điều hòa có thể làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên đến 25%.

Thời tiết nóng nực sẽ khiến việc tiêu hao nhiên liệu bị ảnh hưởng rất nhiều.
Thời tiết nóng nực sẽ khiến việc tiêu hao nhiên liệu bị ảnh hưởng rất nhiều.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong thời tiết nắng nóng:

Kiểm tra, thắt chặt nắp xăng. Điều này làm tăng hiệu suất nhiên liệu của bạn lên đến 2% bằng cách đảm bảo khí không bay hơi qua các nắp xăng cũ hoặc lỏng lẻo.

Đỗ xe trong bóng râm để xe của bạn không bị nóng.

Để cửa sổ mở khi bạn mới bắt đầu lái xe để thoát khí nóng ra khỏi cabin.

Không sử dụng điều hoà nhiều hơn mức cần thiết hoặc đặt nhiệt độ thấp hơn mức cần thiết.

Đừng để điều hoà chạy trước khi lái xe, hãy bật điều hoà sau khi bạn bắt đầu lái xe hoặc sau khi ra khỏi cabin một thời gian ngắn. Hầu hết các hệ thống điều hoà sẽ làm mát xe nhanh hơn trong khi lái xe.

Dùng điều hoà đúng cách sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu.
Dùng điều hoà đúng cách sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Hay bắt đầu bằng cách lái xe ở tốc độ thấp. Khi chiếc xe di chuyển ở tốc độ cao hơn, việc bật điều hòa không khí ở tốc độ như đường cao tốc sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đặc biệt, trong thời gian mùa hè, chủ xe cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hệ thống điều hòa và lọc khí ô tô để tránh tình trạng tắc nghẽn hay bụi bẩn gây ảnh hưởng tới quá trình làm mát xe.

Hoạt động khi nhiệt độ động cơ bị quá nhiệt sẽ khiến xe ô tô tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Người lái xe cần thường xuyên kiểm tra nước làm mát ô tô trong mùa nắng nóng.

Theo Familydealblog

Tin mới