Cách kiểm tra mức nước làm mát động cơ xe ô tô

Khôi Nguyên

Hầu hết các xe ô tô đều có đèn cảnh báo trên bảng điều khiển để cảnh báo nếu mức nước làm mát động cơ xe thấp. Không nên điều khiển xe nếu biển cảnh báo chất làm mát đã có cảnh báo. Hay tìm phương án giải quyết ngay để tránh xảy ra những vấn đề phức tạp hơn với động cơ ô tô.

Kiểm tra nước làm mát cho động cơ là việc làm rất cần thiết với bất kì chủ ô tô nào.
Kiểm tra nước làm mát cho động cơ là việc làm rất cần thiết với bất kì chủ ô tô nào.

Dưới đây là một số phương pháp kiểm tra tình hình nước làm mát của ô tô bạn có thể tham khảo:

Tìm bình giãn nở

Kiểm tra và tìm két nước làm mát. Với ký hiệu trên két, hãy xác định vị trí két nước làm mát. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về vị trí, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng ô tô để biết thông tin chuẩn nhất.

Kiểm tra mức nước làm mát

Hãy kiểm tra mức nước làm mát trong bình chứa, bạn sẽ có thể tìm thấy mức tối thiểu và tối đa ở mỗi đầu. Điều này sẽ giúp bạn hiểu liệu ô tô của bạn có đủ nước làm mát hay không hoặc nếu thực tế là có, bạn cần thêm nước làm mát.

Kiểm tra ống dẫn xem có rò rỉ không

Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ rò rỉ nào trong khi kiểm tra chất làm mát, hãy kiểm tra ống mềm và giá đỡ. Hoặc nếu có bất kỳ rò rỉ hoặc ố trắng nào, hãy nhờ kỹ thuật viên đến kiểm tra sớm nhất. Rò rỉ chất làm mát không chỉ có thể làm cạn bình chứa mà còn có thể dẫn đến hư hỏng các bộ phận lân cận.

Nạp nước làm mát nếu cần

Nạp nước làm mát nếu bạn cảm thấy cần thiết. Trừ khi động cơ nguội, không được tháo nắp phụ. Nếu bạn không ghi nhớ điều này, nó có thể dẫn đến nhiệt áp suất đột ngột hoặc hơi nước có thể tấn công vào bạn.

Bên cạnh đó, luôn đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng loại chất chống đông và luôn ghi nhớ rằng chất chống đông sẽ chăm sóc xe của bạn không chỉ trong mùa đông mà còn bảo vệ nó quanh năm. Bất kể khói bụi hay mùa hè khắc nghiệt như thế nào, chất chống đông sẽ bảo vệ động cơ của xe.

Mang xe đi bảo trì

Mức nước làm mát giảm xuống chắc chắn không phải là điều bình thường. Vì vậy, thay vì tự mình chăm sóc, hãy mang nó đến một gara hoặc trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp.

Theo Carcility

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.