Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào?

Khôi Nguyên

Nếu đang sử dụng ô tô, lốp xe ô tô bất ngờ bị dính đinh chắc chắn bạn đã từng gặp phải không ít lần. Trong trường hợp không may gặp phải trên đường, bạn hãy bình tĩnh để áp dụng một số giải pháp sau đây.

Tự thay lốp dự phòng

Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào? - Ảnh 1

Đầu tiên, khi phát hiện lốp dính đinh, bạn nên giảm ga và phanh xe từ từ. Sau đó lái xe vào lề đường để thực hiện kiểm tra. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các vật dụng như cành cây hay biển báo để báo hiệu cho các phương tiện khác có thể quan sát được.

Nếu xe ô tô của bạn bị đinh và trên xe bạn đã chuẩn bị sẵn một chiếc xe ô tô thay thế và đồ nghề có thể thay thế thì hãy sử dụng lốp dự phòng để xử lý tạm thời. Bạn cần thực hiện thay đổi theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định vị trí và đặt kích nâng xe thân xe. Đặt vào gần vị trí lốp ô tô bị dính đinh, chú ý phải tiếp xúc với phần kim loại của khung và đặt vuông góc với mặt đất.

Bước 2: Tháo lỏng ốc theo các vị trí đối xứng nhau.

Bước 3: Kích nâng xe lên.

Bước 4: Tiến hành tháo ốc và nhấc bánh ra khỏi xe.

Bước 5: Lắp bánh xe dự phòng và đặt các ốc theo vị trí đối xứng.

Bước 6: Hạ bánh.

Bước 7: Siết chặt ốc. Vặn chặt tất cả các ốc và vặn theo các vị trí đối xứng.

Bước 8: Tháo kích và hoàn tất.

Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào? - Ảnh 2

Sử dụng keo tự vá

Tài xế cần có keo tự vá và bơm keo vào vị trí thủng. Nếu lốp xe đã xì hơi quá nhiều, bạn cần dùng bơm xe tự động để bơm lốp. Tuy nhiên phương pháp này sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp, vì vậy nó chỉ là phương án tạm thời.

Sử dụng phương pháp vá dùi

Với cách này, tài xế cần rút đinh ra khỏi lốp ô tô. Sau đó sử dụng vít khoan vào vị trí lốp bị thủng. Đồng thời, cài sợi cao su non vào vít, bịt kín lỗ thủng và dùng kéo cắt phần cao su thừa.

Đây là biện pháp tạm thời và lốp có khả năng giảm hơi nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần mang xe ra trung tâm sửa chữa gần nhất để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng.

Trên đây là 3 cách xử lý bạn có thể sử dụng khi bạn có thể đeo ô tô bị đinh. Lưu ý đây chỉ là những biện pháp khắc phục tạm thời, bạn nên mang xe ra các gara hay trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp để được kiểm tra lại sớm nhất có thể.

Theo Vneconomy

Tin mới

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện (EV) BYD Auto của Trung Quốc vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Việt Nam để sản xuất phụ tùng ô tô. Đây là động thái cho thấy nhà sản xuất này muốn Đông Nam Á trở thành một phần trong của chiến lược mở rộng toàn cầu.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
500 triệu mua được xe gì đi Tết?

500 triệu mua được xe gì đi Tết?

Với mức giá tầm 500 triệu đồng, có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng Việt lựa chọn để có một chiếc xế hộp bình dân đi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.