5 điều cần biết trước khi mua xe điện

Khôi Nguyên

Tương lai sẽ là xe điện, cho dù bạn có thích nó hay không. Theo kỳ vọng, 30% xe bán ra trên toàn cầu sẽ là xe chạy điện. Đến năm 2050, số lượng xe điện được bán ra sẽ cao hơn số lượng xe thông thường được bán. Nhưng trước khi mua một chiếc xe điện bạn cần phải chú ý điều gì?

Trước khi mua một chiếc xe điện, bạn cần có một số cân nhắc.
Trước khi mua một chiếc xe điện, bạn cần có một số cân nhắc.

Vị trí và cách sạc pin cho xe

Mặc dù số lượng trạm sạc sẽ ngày càng nhiều, nhưng chủ sở hữu xe điện mới chắc chắn luôn bối rối về địa điểm và cách sạc xe của họ được hỗ trợ từ các hãng là như thế nào. Bên cạnh đó, mặc dù bạn không nhất thiết cần phải cắm EV trong nhà, nhưng nếu định cắm nó ngoài trời, chắc chắn sẽ cần đầu tư thêm một bộ sạc cụ thể có thể hỗ trợ.

Động cơ EV sẽ chạy bao lâu?

Thật không may, động cơ EV không thể tồn tại hàng ngàn giờ trên đường dài. Khi nói đến vấn đề này, vấn đề chính khiến mọi người không mua EV là quãng đường mà xe có thể lái trước khi hết pin ít hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu hoá thạch. Sau một khoảng thời gian, xe điện cần được sạc. Chiếc xe điện có thể đi xa nhất hiện tại là Tesla S, có thể di chuyển lên đến hơn 540 km.

Bảo dưỡng như thế nào?

Mặc dù xe điện yêu cầu bảo dưỡng ít hơn, nhưng việc sửa chữa hoặc bảo dưỡng có thể khá tốn kém. Một điều nữa là không phải thợ sửa xe điện nào cũng biết sửa chữa. Do đó, việc sửa chữa xe điện cũng cần phải có một chuyên gia.

Sở hữu một chiếc EV có thực tế không?

Tất nhiên, nó chắc chắn là thực tế. Đó chắc chắn là một trải nghiệm khác. Tuy nhiên, trước khi sở hữu một chiếc EV, có một số điều cần phải được xem xét đó là các vấn đề hỗ trợ như trạm sạc, giao thông và thời tiết.

Bảo hiểm cho xe

Như dự kiến, bảo hiểm một chiếc EV có xu hướng đắt hơn xe hơi thông thường. Chỉ vì bảo hiểm đắt hơn, không có nghĩa là xe điện kém an toàn hoặc dễ xảy ra tai nạn hơn các loại khác, thực tế nó có nghĩa là xe điện thông thường đắt hơn và được đánh giá cao hơn so với các loại xe khác

Theo Carcility

Tin mới

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể sẽ phải ngồi trong ô tô của mình trong một thời gian dài khi di chuyển. Do đó, việc có những “phụ kiện” chăm sóc ...
Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Kia Seltos tại Mỹ đang được hãng xe Hàn Quốc Kia tiến hành triệu hồi vì các nguy cơ cháy nổ. Ngoài Seltos còn có mẫu xe Soul nằm trong diện triệu hồi lần ...
Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Toyota Vios 2021 có mức giá cao hơn phiên bản cũ từ 5-11 triệu đồng tùy từng phiên bản. Do đó, mức giá lăn bánh của mẫu xe này cũng nhỉnh hơn một chút.