Toyota Vios 2021 ra mắt tại Philippines

Bình Minh

Mẫu sedan hạng B của thương hiệu Nhật Bản vừa được cập nhật ngoại thất, với mặt ca-lăng lấy cảm hứng từ những "đàn anh" Lexus sang trọng, đi kèm đèn chiếu sáng LED hiện đại.

Toyota Vios 2020 được bán ra tại Philippines với 3 phiên bản.
Toyota Vios 2020 được bán ra tại Philippines với 3 phiên bản.

Đây là lần đầu tiên mẫu xe hạng B của nhà Toyota được trang bị bộ đèn chiếu sáng dạng LED, với thiết kế mỗi bên gồm 3 khoang chứa bóng đèn và dải LED định vị ban ngày được uốn cong theo hình chữ L, xếp song song nhau. Chỉ riêng bộ đèn LED này thôi cũng đã đủ khiến cho diện mạo của Toyota Vios hiện đại hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

Bản nâng cấp giữa đời cũng đồng thời cập nhật cả thiết kế mặt ca-lăng. Vẫn sử dụng chất liệu nhựa sơn đen, nhưng đường nét đã được uốn lượn giống với thiết kế con suốt (hoặc thác nước) lấy cảm hứng từ thương hiệu Lexus.

Ngoài ra, vị trí đèn gầm vẫn được giữ nguyên, nhưng hoạ tiết đã được thay đổi từ hình chữ L cách điệu sang dạng móc câu. Tất cả các chi tiết còn lại, như: thân xe, đuôi xe, nội thất hay động cơ vẫn được giữ nguyên như phiên bản tiền nhiệm.

Như vậy có thể tạm kết luận, bản nâng cấp này của Toyota Vios chỉ được làm mới duy nhất bộ mặt, đúng với tên gọi facelift (bản nâng cấp giữa đời). Xe được bán ra tại Philippines với 3 phiên bản 1.5E MT, 1.5E CVT và 1.5G CVT.

Tại Việt Nam, Toyota cũng mới cập nhật cho Vios vào đầu năm nay. Tuy nhiên, đây chưa phải là phiên bản mới 2021 của Vios.

Cho đến nay, mẫu sedan hạng B được coi là "át chủ bài" của thương hiệu ô tô Nhật Bản khi thường xuyên lọt vào top xe bán chạy mỗi tháng. Đối thủ cùng phân khúc với Toyota Vios có thể kể tới, như: Hyundai Accent, Honda City, Kia Soluto hay Mazda2.

Tin mới

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Toyota Vios 2021 có mức giá cao hơn phiên bản cũ từ 5-11 triệu đồng tùy từng phiên bản. Do đó, mức giá lăn bánh của mẫu xe này cũng nhỉnh hơn một chút.