Ford F-150 Lightning bản sản xuất mạnh mẽ hơn mong đợi, công suất lên tới 580 mã lực

Khôi Nguyên

Khi Ford giới thiệu mẫu F-150 Lightning 2022 vào năm ngoái, hãng ước tính hệ thống truyền động mô-tơ kép trong mẫu tiêu chuẩn sẽ phát huy công suất 426 mã lực, trong khi biến thể mở rộng sẽ có công suất tới 563 mã lực.

Ford F-150 Lightning bản sản xuất mạnh mẽ hơn mong đợi, công suất lên tới 580 mã lực - Ảnh 1

Hiện tại, mẫu xe tải đã được đưa vào sản xuất, đáng chú ý là Ford đã tiết lộ rằng mẫu xe này mạnh mẽ hơn so với ước tính ban đầu.

Theo Road & Track, mẫu bán tải Ford F-150 Lightning tiêu chuẩn thực sự sẽ tạo ra 452 mã lực và đây là sự cải thiện tới 26 mã lực. Biến thể mở rộng cũng mạnh hơn mong đợi khi nó phát triển lên tới 580 mã lực, tăng 17 mã lực so với mong đợi trước đó.

Trong khi định mức mô-men xoắn vẫn không thay đổi ở 775 lb-ft (1.051 Nm) cho cả hai biến thể, thì khả năng chịu tải đã tăng từ 235 lbs (107 kg) lên 2.235 lbs (1.014 kg).

Giám đốc kỹ thuật của F-150 Lightning, Dapo Adewusi cho biết: “Chúng tôi đã nghiêm túc tập trung vào việc nâng cao tiêu chuẩn trên mẫu xe tải này, kể cả sau khi chúng tôi tiết lộ nó, để chúng tôi có thể cung cấp nhiều hơn cho khách hàng của mình. Động lực cải tiến liên tục của chúng tôi sẽ có một động lực lớn hơn khi chúng tôi bắt đầu nhận được phản hồi và ý tưởng từ khách hàng khi họ nhận được Lightning”.

Ford F-150 Lightning năm 2022 đã được đưa vào sản xuất vào đầu tuần này và cung cấp phạm vi hoạt động ước tính của EPA lên đến 515 km. Biến thể mở rộng có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong “phạm vi khoảng 4 giây”.

Theo Carscoops

Tin mới

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
#AutoNews Weekly: Xe điện “Make in Vietnam” chính thức đến tay người dùng Mỹ

#AutoNews Weekly: Xe điện “Make in Vietnam” chính thức đến tay người dùng Mỹ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô Việt biến động bất thường; Cuộc diễu hành siêu xe hơi ghi danh vào kỷ lục Guinness; Tesla thay đổi hàng loạt chiến lược về xe điện và tiêu điểm: Xe điện “Make in Vietnam” chính thức đến tay người dùng Mỹ...
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.