10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2019

Top 10 ô tô đạt sản lượng bán hàng tốt nhất năm 2019 có 6 cái tên đến từ Nhật Bản, 3 cái tên đến từ Hàn Quốc và một mẫu xe của Mỹ.

2019 là một năm biến động thú vị của thị trường ô tô Việt Nam. Việc giảm thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc nội khối ASEAN đã tác động mạnh mẽ vào cuộc chơi của các hãng xe đang có mặt tại Việt Nam. Hàng loạt mẫu xe liên tục được giảm giá và cập nhật phiên bản mới.

Cũng bởi vậy, danh sách các mẫu xe bán chạy thống kê theo tháng liên tục có sự đổi ngôi, mà thay đổi bất ngờ nhất phải kể tới là cuộc lật đổ ngôi vương Toyota Vios của tân binh Mitsubishi Xpander.

Các loại xe bán tải đã không còn được ưa chuộng như trước. Trong năm 2019, chỉ còn Ford Ranger còn trụ lại được trong danh sách 10 ô tô đắt khách nhất thị trường.

Trong khi đó, có tới 4 mẫu sedan và 3 mẫu SUV có mặt trong top 10. Những đại diện tới từ Nhật Bản vẫn chiếm đa số, với 6 mẫu xe và ba trong số đó mang thương hiệu Toyota. Các hãng xe Hàn Quốc cũng đóng góp tới 3 cái tên, trong đó có hai mẫu xe của Hyundai. Các hãng: Mitsubishi, Mazda, Honda, Kia và Ford cũng được điểm mặt trong bảng danh sách này.

10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2019 - Ảnh 1

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.