10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 12/2019

Sau hai tháng để mất ngôi vương về tay tân binh Mitsubishi Xpander, Toyota Vios đã vươn lên trở lại vị trí xe bán chạy nhất Việt Nam.

Tân binh Mitsubishi Xpander đã thế chỗ Toyota Vios và chễm chệ trên đỉnh cao của bảng xếp hạng các mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong hai tháng 10 và 11/2019. Tuy nhiên đến tháng 12/2019, "ông vua doanh số" Toyota Vios đã lấy lại được vị trí của mình.

Bộ đôi "nhà" Hyundai là Accent và Grand i10 vẫn đứng rất vững chãi ở vị trí thứ 3 và thứ 4. Còn từ vị trí thứ 5 trở xuống, bảng xếp hạng các xe bán chạy của tháng đa số là các mẫu xe mang cấu hình 7 chỗ ngồi hoặc 5+2, ngoại trừ mẫu bán tải ăn khách Ford Ranger xếp ở vị trí thứ 6 và Mazda3 xếp ở vị trí thứ 8. Hai mẫu sedan Kia Cerato và Honda City từng có mặt trong top 10 xe bán chạy tháng 11 giờ đã phải nhường chỗ lại cho Mazda CX-5.

10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 12/2019 - Ảnh 1

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.