10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 9/2019

Hai mẫu xe Toyota Vios và Mitsubishi Xpander vẫn chia sẻ vị trí dẫn đầu và thứ 2 trên bảng doanh số. Trong khi đó, Ford Ranger tụt hạng sâu, còn Kia Cerato đã tạm thời bị đẩy khỏi bảng xếp hạng top 10.

"Vua bán tải" Ford Ranger tụt liền 5 hạng, từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 8 trong bảng doanh số, so với tháng trước.
"Vua bán tải" Ford Ranger tụt liền 5 hạng, từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 8 trong bảng doanh số, so với tháng trước.

Theo số liệu của Hiệp hội ôtô xe máy Việt Nam (VAMA), so với tháng 8/2019, bảng xếp hạng doanh số xe ôtô tháng này đã có nhiều sự đảo lộn thú vị ở nửa dưới, dù đa phần vẫn là những cái tên quen thuộc. 5 mẫu xe đứng đầu đều xuất sức vượt mốc 1.400 sản phẩm bán ra thị trường, gồm: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander, Hyundai Accent, Hyundai Grand i10 và Toyota Fortuner.

Tháng 9 đánh dấu sự tăng nhẹ của toàn thị trường, đảo chiều sau nhiều tháng sụt giảm doanh số. Dự kiến trong quý IV, các hãng sẽ đua thành tích, tung nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, chuẩn bị đón mùa mua sắm cuối năm. Cộng với tâm lý sắm xe đi lại trong dịp Tết, chắc chắn thị trường sẽ vô cùng sôi động.

Hai cái tên quen thuộc là Toyota Vios và Mitsubishi Xpander vẫn chia nhau vị trí đứng đầu bảng xếp hạng doanh số tháng 9, với hơn 2.000 xe bán ra. "Vua bán tải" Ford Ranger tụt liền một lúc 5 hạng, từ vị trí thứ 3 vào tháng trước, xuống tận vị trí thứ 8 vào tháng 9 vừa rồi, tạo điều kiện cho bộ đôi Hyundai Accent và Hyundai Grand i10 nắm tay nhau vươn lên vị trí thứ 3 và 4 trên bảng doanh số.

Trong khi nửa trên của bảng doanh số không có quá nhiều xáo trộn, thì nửa dưới bảng xếp hạng lại có những thay đổi rất đáng chú ý. Mẫu sedan ăn khách Kia Cerato đã từ vị trí thứ 7 trong tháng trước, trượt ra khỏi top 10 doanh số xe bán chạy nhất. Thay vào đó, mẫu SUV Honda CR-V đã quay trở lại bảng xếp hạng.

10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 9/2019 - Ảnh 1

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.