Elon Musk “chốt” lịch sản xuất Cybertruck, Roadster và Semi

Khôi Nguyên

Sau khi nhiều lần trì hoãn hầu như tất cả các xe mới trong vài năm qua, Elon Musk hiện đã đặt ra mốc thời gian cụ thể của Tesla đưa Cybertruck, Roadster và Tesla Semi vào sản xuất vào năm 2023.

Elon Musk “chốt” lịch sản xuất Cybertruck, Roadster và Semi - Ảnh 1

Quay trở lại năm 2017, Tesla đã trình làng xe tải điện Tesla Semi và Roadster thế hệ tiếp theo. Chúng được cho là sẽ ra mắt thị trường lần lượt vào năm 2019 và 2020. Nhưng đến nay, chúng vẫn chưa đi vào sản xuất. Vào năm 2019, Tesla đã tiết lộ Cybertruck nổi tiếng và cho biết nó sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020 và kịch bản tương tự lại tái diễn.

Trong bản cập nhật lộ trình sản phẩm vào tháng 1 vừa qua, CEO Elon Musk cho biết Tesla sẽ không tung ra sản phẩm mới vào năm 2022 vì tập trung vào việc mở rộng quy mô sản xuất các loại xe hiện tại.

Cybertruck đã được đẩy lên năm 2023 với một mốc thời gian “dự kiến”. Điều tương tự cũng xảy ra với Roadster mới.

Tại sự kiện mới đây, Musk đã đưa ra một mốc thời gian cụ thể hơn cho việc phát hành tất cả các sản phẩm đó.

“Cybertruck sẽ được sản xuất vào năm sau. Chúng tôi sẽ sản xuất Roadster và Semi. Đó là tất cả những gì vào sắp tới”, Musk nhấn mạnh.

Đây là một mốc thời gian mạnh mẽ hơn Tesla đã đặt ra cho các sản phẩm đó trong nhiều năm.

Trong sự kiện này, Musk còn thông báo rằng Tesla sẽ sản xuất một mẫu xe điện mới mang phong cách tương lai như một “robotaxi chuyên dụng”, nhưng ông không chia sẻ lịch trình của nó.

Ngoài phương tiện đi lại, CEO của Tesla thậm chí còn nói rằng hãng xe điện này có thể bắt đầu sản xuất robot hình người Optimus vào năm tới - mặc dù ông đã sử dụng cụm từ “dự kiến” về mốc thời gian đó.

Tesla cũng đã mang một nguyên mẫu Cybertruck lên sân khấu tại sự kiện này, nhưng nó cũng chính là nguyên mẫu đã được phát hiện nhiều lần trong vài tháng qua và công ty đã không công bố thông số kỹ thuật hoặc giá cả mới sau khi xóa chúng khỏi trang web của mình vào năm ngoái.

Theo Electrek

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.