Bạn có biết: 6 điều quan trọng "tài mới" nên biết

Hoàng Lâm

Mặc dù hầu hết mọi người đều đã học các quy định về dường bộ và kỹ thuật lái xe phù hợp trước khi thực sự lái xe ô tô, nhưng vẫn có một số điều cần cân nhắc khi bạn có trải nghiệm đầu tiên sau tay lái.

Là tài xế mới, bạn cần chuẩn bị tâm lý kỹ.
Là tài xế mới, bạn cần chuẩn bị tâm lý kỹ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm cần chuẩn bị trước khi ngồi lên một chiếc xe ô tô với tâm thế là “lái mới”:

Điều chỉnh xe sao cho bạn cảm thấy thoải mái

Trước khi khởi động xe, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy tất cả các gương và ghế được điều chỉnh ghế lái theo chiều cao của bạn. Cảm giác thoải mái sẽ giúp bạn thư giãn trong trải nghiệm hơi căng thẳng thần kinh này.

Đừng suy nghĩ quá nhiều về tình hình

Lái xe ô tô là một trải nghiệm đòi hỏi bạn phải đa nhiệm. Khi ngồi vào ghế lái lần đầu tiên, bạn có thể bắt đầu cảm thấy choáng ngợp với tất cả các quy tắc mà bạn phải nhớ. Mặc dù việc ghi nhớ sử dụng đèn báo rẽ và ý nghĩa của một biển báo đường cụ thể đều rất quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là khả năng tập trung vào nhiệm vụ của bạn. Cố gắng giải tỏa tâm trí và tập trung vào những gì bạn đang làm.

Làm dịu thần kinh

Tốt nhất bạn nên có một tài xế đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm ngồi bên cạnh khi bạn lái xe lần đầu tiên. Có một lý do là thời gian học tập mà bạn chỉ có thể lái cùng một người khác trên xe thường là bắt buộc trước khi bạn được cấp giấy phép lái xe. Có người thân bên cạnh ban đầu cũng có thể giúp bạn thêm phần bình tĩnh.

Thoát khỏi những phiền nhiễu

Đây không phải là lúc đưa cô con gái đang khóc của bạn đến nhà trẻ hay ba người bạn nói nhiều của bạn đến một bữa tiệc. Lái xe mà bị sao nhãng không bao giờ là một ý kiến ​​hay, đặc biệt nếu bạn chưa từng lái xe trước đó. Đồng thời tắt radio, cuộn cửa sổ và cất điện thoại di động của bạn đi.

Đi trên những con đường quen thuộc trong lần đầu tiên bạn lái xe

Bạn không cần phải điều hướng xung quanh khi bạn lái xe lần đầu tiên. Lái xe quanh khu phố của bạn hoặc trên một tuyến đường mà bạn đã rất quen thuộc.

Tránh xa các đường cao tốc hoặc các tuyến đường đông đúc

Mặc dù bạn sẽ cần phải học cách lái xe trên những loại đường này vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng lần đầu tiên bạn ngồi sau tay lái không phải là thời điểm tốt. Hãy đợi cho đến khi bạn có một số kinh nghiệm điều khiển xe trước khi đặt mình vào những tình huống lái xe khó khăn. Hay lái xe trên cao tốc khi bạn bắt đầu cảm thấy tự tin hơn.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.