Yamaha Exciter 155 VVA ra mắt, giá thấp nhất 47 triệu đồng

Bảo Bình

Yamaha Exciter 155 VVA có 7 phiên bản màu sắc. 3 phiên bản tiêu chuẩn của Yamaha Exciter 155 VVA có giá 47 triệu đồng, các phiên bản cao cấp giá 50 triệu đồng, trong đó phiên bản cao cấp nhất GP giá 50,5 triệu đồng.

Yamaha Exciter 155 VVA  giá thấp nhất 47 triệu đồng
Yamaha Exciter 155 VVA  giá thấp nhất 47 triệu đồng

Công ty Yamaha Motor Việt Nam vừa chính thức giới thiệu Yamaha Exciter 155 VVA, một “tiểu YZF-R1”. Exciter 155 VVA lần đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Đông Nam Á và Việt Nam là nước đầu tiên ra mắt sản phẩm. 

Hãng xe máy Nhật Bản cho biết với định hướng phát triển như một chiếc “Tiểu YZF-R1”, Exciter 155 VVA mới hội đủ các yếu tố để trở thành mẫu xe thể thao có kích thước nhỏ gọn, tối tân nhất đến từ Yamaha Motor. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên, tiên phong mở ra xu hướng phát triển mới trong phân khúc xe thể thao tại thị trường Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Yamaha Exciter 155 VVA trang bị động cơ 155cc VVA phát triển trên nền tảng động cơ R15, cho công suất cực đại 17.7 mã lực, mạnh hơn 17% so với phiên bản 150cc. Hộp số 6 cấp trên Exciter 155cc giúp giảm cảm giác bào máy khi hoạt động cường độ cao, giảm tiếng ồn, tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn khi chạy hành trình dài.

Khung sườn Exciter 155 VVA thiết kế lại hoàn toàn để phù hợp với động cơ 155 VVA. Sườn xe được nối với cổ xe gia cố theo hình chữ Y mới.

Giá treo động cơ thiết kế hình boomerang có độ dày 4.5 mm được lựa chọn để lắp vào đầu xilanh. Hệ thống khung sườn mới đảm bảo khả năng vận hành ổn định tại tốc độ cao ở mọi góc cua.

Yamaha Exciter 155 VVA ra mắt, giá thấp nhất 47 triệu đồng - Ảnh 1

Yamaha Exciter 155 VVA có Đèn chiếu gần và chiếu xa tách rời 2 vị trí khác nhau, cho phép thiết kế đèn xe nhỏ gọn hơn, tăng tính khí động học cho xe. Đồng thời khi xe vào cua, vùng chiếu sáng sẽ đi theo góc lái, cải thiện khả năng quan sát của người lái. Đèn pha gồm 2 bóng và tích hợp cùng với đèn định vị hai bên khiến cho phần đầu xe cân bằng và sắc sảo như cặp mắt sắc sảo của mãnh thú vuốt cao về 2 bên của đầu xe. 

Cách bố trí này lần đầu tiên được Yamaha sử dụng nhằm giúp cho chùm tia sáng của đèn pha được phân tán tốt hơn mà không cần tăng kích cỡ cụm tay lái, giữ cho phần đầu xe gọn gàng và thể thao. Đồng thời tạo ra sự độc đáo và dấu ấn đặc trưng cho Exciter 155 VVA, khiến mẫu xe này có thể dễ dàng được nhận ra khi nhìn di chuyển trên đường phố ngay cả vào ban đêm. 

Ống xả và pô xe được bố trí cho công suất đầu ra tối ưu, với bộ xúc tác mới giúp lọc sạch khí thải. Bổ sung tấm lót sợi thủy tinh trong ống giảm thanh cho tiếng pô trầm và đanh gọn, giảm độ ồn.

Yamaha Exciter 155 VVA ra mắt, giá thấp nhất 47 triệu đồng - Ảnh 2

Giá xe Yamaha Exciter 155 VVA

Yamaha Exciter 155 VVA có 7 phiên bản, trong đó có 4 phiên bản cao cấp và 3 phiên bản tiêu chuẩn với các màu sắc lựa chọn như xanh, đỏ nhám, trắng đỏ, đen nhám, đen bóng. 

3 phiên bản tiêu chuẩn của Yamaha Exciter 155 VVA có giá 47 triệu đồng, các phiên bản cao cấp giá 50 triệu đồng, trong đó phiên bản cao cấp nhất GP giá 50,5 triệu đồng. Mức giá này của Yamaha Exciter 155 VVA tương đương với Honda Winner X, giao động từ 46-50 triệu đồng. Xe được bán ra từ ngày 6/1/2021. 

Tin mới