7h tối nay, Yamaha sẽ ra mắt Exciter 155 VVA?

Trần Minh

Thông tin được hãng đưa ra cả trên website lẫn fanpage chỉ vỏn vẹn “Đón chờ Tiểu R1 mới”.

7h tối nay, Yamaha sẽ ra mắt Exciter 155 VVA? - Ảnh 1

Theo kế hoạch, 19h tối nay (29/12), Yamaha sẽ livestream ra mắt mẫu xe mới trên fanpage Yamaha Motor Việt Nam. Nhiều dự đoán cho rằng đó sẽ là mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 155 VVA, mặc dù hãng xe máy không khẳng định đó là sản phẩm gì. Thông tin được hãng đưa ra cả trên website lẫn fanpage chỉ vỏn vẹn “Đón chờ Tiểu R1 mới”.

Được biết, Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á ra mắt Yamaha Exciter 155 VVA. Đây là mẫu underbone được giới trẻ yêu thích nhất và cũng là mẫu xe côn tay bán chạy nhất tại Việt Nam.

Theo thông tin trên Cục Đăng kiểm Việt Nam, Yamaha Exciter mới sử dụng động cơ xi-lanh đơn, dung tích 155,1cc, 4 kỳ, làm mát bằng chất lỏng. Động cơ này cho công suất 17,7 mã lực tại 9.500 vòng/phút. Thông số này cao hơn hẳn so với phiên bản Exciter 150cc hiện hành - ở mức 15,36 mã lực. 

Những hình ảnh úp mở của Yamaha về sự kiện tối nay
Những hình ảnh úp mở của Yamaha về sự kiện tối nay

Theo công bố của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Exciter 2021 có mức tiêu hao nhiên liệu là 2,09 lít/100km, tốc độ tối đa là 117 km/h. Một điểm khác biệt nữa so với mẫu xe Exciter hiện hành là hộp số côn tay 6 cấp trên Exciter 2021, thay vì 5 cấp như hiện tại. Ngoài ra, Exciter mới cũng nặng hơn khoảng 4kg, với khối lượng 121 kg, so với đời cũ. 

Liên quan đến sự kiện, fanpage của Yamaha cho biết chỉ sau 1 tuần mở đăng ký, Yamaha Motor Việt Nam đã nhận được “hàng ngàn” đơn đặt hàng trước của các khách hàng đang háo hức mong chờ siêu phẩm khủng nhất đến từ Yamaha.

Sẽ chỉ có 100 khách hàng may mắn nhất trở thành những người đầu tiên tại Đông Nam Á được sở hữu mãnh thú "Tiểu YZF-R1" phiên bản giới hạn với những đặc quyền riêng. Danh sách khách hàng được công bố trên website: https://ridethenextlevel.vn

7h tối nay, Yamaha sẽ ra mắt Exciter 155 VVA? - Ảnh 2

Tin mới