Xe "hot" Toyota Corolla Cross bán được bao nhiêu xe sau tháng đầu tiên ra mắt?

Trần Minh

Theo báo cáo sơ bộ về doanh số bán hàng của Toyota, mẫu xe hoàn toàn mới Toyota Corolla Cross có doanh số bán hàng 217 chiếc trong tháng 8/2020.

Ngày 5/8, Toyota mới chính thức giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới Corolla Cross đến thị trường Việt Nam.
Ngày 5/8, Toyota mới chính thức giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới Corolla Cross đến thị trường Việt Nam.

Đây là mức doanh số thấp bất ngờ, vì Toyota Corolla Cross vốn là mẫu xe rất thu hút thị trường ngay cả khi chưa ra mắt. Lý giải về mức doanh số thấp bất ngờ này, theo đại diện Toyota Việt Nam tiết lộ trên báo Giao thông, hiện nguồn cung vẫn đang hạn chế, nên Toyota Corolla Cross vẫn chưa thể giao hết hàng cho khách đã đặt mua xe.

Con số 217 chỉ là số xe được giao cho khách trong tháng 8 vừa qua, và thực chất cũng chỉ mới có 2 phiên bản Corolla Cross 1.8V và 1.8HV được giao đến khách hàng. Phiên bản Corolla Cross 1.8G phải sang tháng 9 mới bắt đầu có mặt tại đại lý. Đây là phiên bản có mức giá thấp nhất trong ba phiên bản Corolla Cross bán tại Việt Nam.

Trước đó, Toyota cho biết hãng đã nhận được gần 2.000 đơn đặt hàng mua Corolla Cross. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đang phải chờ mà chưa được giao xe ngay.

Ngày 5/8, Toyota mới chính thức giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới Corolla Cross đến thị trường Việt Nam. Toyota Corolla Cross “hot” đến mức đã xảy ra hiện tượng bán hàng kiểu “bia kèm lạc” của một số đại lý, trong đó nhiều khách hàng được chào mời mua thêm gói phụ kiện trị giá 30-50 triệu đồng, nếu muốn nhận xe sớm. Sự việc khiến Toyota Việt Nam phải ra thông báo “xử” các đại lý có hành vi bán Corolla Cross “bia kèm lạc”.

Hãng khẳng định “đây không phải là chủ trương của hãng” và chính sách của Toyota luôn nhất quán là “khách hàng đến trước được phục vụ trước”. Toyota yêu cầu tất cả các đại lý tuân thủ chính sách để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. 

“Nếu xảy ra hiện tượng trên, khách hàng hãy phản ánh cho Toyota Việt Nam vào đường dây nóng theo số 18001524. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và có biện pháp xử lý nếu phát hiện bất kỳ vi phạm nào từ đại lý”, thông báo của Toyota nêu rõ.

Toyota Corolla Cross có ba phiên bản. Trong đó Toyota Corolla Cross 1.8 G và 1.8 V cùng sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh dung tích 1.8L, cho công suất 140 mã lực và mô-men xoắn cực đại có thể đạt 175 Nm. Kèm theo đó là hệ dẫn động cầu trước và hộp số vô cấp CVT.

Riêng phiên bản 1.8HV sử dụng động cơ Hybrid, bao gồm một máy xăng dung tích 1.8L cho ra 98 mã lực và mô-men xoắn 142 Nm. Kết hợp cùng với động cơ điện 600 V, sản sinh công suất 72 mã lực và mô-men xoắn 163 Nm. "Phiên bản xanh" này sẽ được trang bị đi kèm hộp số e-CVT.

Giá bán lẻ của các phiên bản Toyota Corolla Cross như sau:

Xe "hot" Toyota Corolla Cross bán được bao nhiêu xe sau tháng đầu tiên ra mắt? - Ảnh 1

Tin mới

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, mẫu concept SUV chạy điện thông minh mới đã được xuất hiện một lần nữa trước buổi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9. Lần này, được giới thiệu kỹ hơn với phần đầu của chiếc xe và một chút phía trước và hai bên.
Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Có những chặng đường chiếc ô tô bay đã bay trên không trung, vượt qua sông qua ruộng đồng, và có những lúc chiếc ô tô bay hạ cánh, lưu thông trên đường phố như bất kỳ phương tiện giao thông đường bộ nào, và cả cảnh chiếc ô tô bay lái vào cổng công ty.