Xe điện Tesla tại Trung Quốc không được bật camera

Nguyễn Hiếu

Một trong những tính năng quan trọng của xe hơi điện Tesla không khả dụng tại quốc gia đông dân nhất thế giới vì lí do bảo mật.

Theo Autonews, hôm 7/4 nhà máy sản xuất ô tô điện của Tesla tại Trung Quốc thông báo trên mạng xã hội Weibo về việc khóa camera tích hợp bên trong xe.  Bên cạnh đó, tại thị trường Mỹ, chủ phương tiện có thể lựa chọn bật camera hay không.

Cùng với tuyên bố này, Tesla khẳng định tập đoàn có hệ thống an ninh mạng hàng đầu thế giới, đảm bảo tối đa quyền riêng tư của người dùng.

Xe điện Tesla tại Trung Quốc không được bật camera - Ảnh 1

CEO Elon Musk của Tesla buộc phải thay đổi tính năng mặc định này sau khi có thông tin về việc xe điện của hãng bị cấm vào các khu liên hợp quân sự và nhà ở của Trung Quốc. Chính quyền nước này lo ngại camera tích hợp trên xe sẽ thu thập dữ liệu nhạy cảm.

Phát biểu trong một cuộc hội nghị, Elon Musk khẳng định Tesla minh bạch về dữ liệu người dùng và cam kết không thực hiện hoạt động thu thập thông tin trái phép. Ông tuyên bố, nếu có bằng chứng về việc Tesla sử dụng ô tô của mình để do thám ở Trung Quốc hoặc bất cứ nơi nào, công ty sẽ đóng cửa.

Tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc, cuộc họp do một đơn vị thuộc Quốc vụ viện tổ chức vào tháng 3/2021, Elon Musk cho biết: “Nếu một công ty thương mại tham gia vào hoạt động gián điệp, thì tác động tiêu cực đối với công ty đó sẽ cực kỳ tồi tệ”.

Tương tự nhiều nhà sản xuất ô tô khác, Tesla sử dụng một số camera nhỏ, chủ yếu đặt ở bên ngoài xe, hỗ trợ chức năng đỗ xe và tự lái.

Hầu hết các mẫu xe Tesla cũng có một camera gắn phía trên gương chiếu hậu, được sử dụng để phát hiện người lái xe có nhìn đường hay không, đeo kính râm hoặc thực hiện một số việc khác khi đang điều khiển phương tiện.

Ngoài ra, tại Mỹ, Tesla cũng sử dụng camera tích hợp bên trong xe để theo dõi toàn bộ hoạt động của người lái. Tuy nhiên, tính năng này chỉ giới hạn trong chương trình thử nghiệm tự lái hoàn toàn.

 

Theo Autonews

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.