Volvo Cars rời Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu vì bất đồng mục tiêu khí hậu

Khôi Nguyên

Volvo Cars cuối tuần qua cho biết họ sẽ rời khỏi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) vào cuối năm 2022, với lý do có sự khác biệt giữa chiến lược không phát thải và chiến lược vận động hành lang liên quan đến ô tô của châu Âu.

Volvo Cars rời Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu vì bất đồng mục tiêu khí hậu - Ảnh 1

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đã cam kết có một loạt xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, trước đề xuất của Liên minh châu Âu về lệnh cấm có hiệu lực đối với ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2035.

Volvo đã từng là hãng đề xuất chuyển đổi nhanh chóng hơn sang phương tiện giao thông không phát thải, nhưng sau khi quốc hội EU bỏ phiếu ủng hộ thời hạn 2035 vào tháng 6, ACEA nói rằng "bất kỳ quy định dài hạn nào vượt quá thập kỷ này đều là quá sớm ở giai đoạn đầu".

Trong một tuyên bố, Volvo cho biết "chúng tôi đã kết luận rằng chiến lược bền vững và tham vọng của Volvo Cars không hoàn toàn phù hợp với định vị và cách làm việc của ACEA ở giai đoạn này”.

"Do đó, chúng tôi tin rằng tốt hơn là nên đi một con đường khác ngay bây giờ", nhà sản xuất ô tô nói thêm. "Những gì chúng tôi làm với tư cách là một ngành sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định liệu thế giới có cơ hội chiến đấu để kiềm chế biến đổi khí hậu hay không”.

Thông tin này được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi nhà sản xuất ô tô số 4 thế giới Stellantis cho biết họ sẽ rời ACEA vào cuối năm 2022 như một phần của cách tiếp cận mới nhằm giải quyết các vấn đề và thách thức đối với sự di chuyển trong tương lai, bao gồm cả việc chuyển hướng khỏi hoạt động vận động hành lang truyền thống.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu, được biết đến rộng rãi với tên viết tắt tiếng Pháp là ACEA, là nhóm vận động hành lang chính của ngành ô tô kể từ khi thành lập vào năm 1991, thống nhất 16 nhà sản xuất ô tô, xe tải, xe van và xe buýt lớn của châu Âu.

Theo Vneconomy

Tin mới

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 7/2022 mẫu xe Mazda 3 bán ra 674 xe, dẫn đầu phân khúc hạng C.
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.