Volvo Cars rời Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu vì bất đồng mục tiêu khí hậu

Khôi Nguyên

Volvo Cars cuối tuần qua cho biết họ sẽ rời khỏi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) vào cuối năm 2022, với lý do có sự khác biệt giữa chiến lược không phát thải và chiến lược vận động hành lang liên quan đến ô tô của châu Âu.

Volvo Cars rời Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu vì bất đồng mục tiêu khí hậu - Ảnh 1

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đã cam kết có một loạt xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, trước đề xuất của Liên minh châu Âu về lệnh cấm có hiệu lực đối với ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2035.

Volvo đã từng là hãng đề xuất chuyển đổi nhanh chóng hơn sang phương tiện giao thông không phát thải, nhưng sau khi quốc hội EU bỏ phiếu ủng hộ thời hạn 2035 vào tháng 6, ACEA nói rằng "bất kỳ quy định dài hạn nào vượt quá thập kỷ này đều là quá sớm ở giai đoạn đầu".

Trong một tuyên bố, Volvo cho biết "chúng tôi đã kết luận rằng chiến lược bền vững và tham vọng của Volvo Cars không hoàn toàn phù hợp với định vị và cách làm việc của ACEA ở giai đoạn này”.

"Do đó, chúng tôi tin rằng tốt hơn là nên đi một con đường khác ngay bây giờ", nhà sản xuất ô tô nói thêm. "Những gì chúng tôi làm với tư cách là một ngành sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định liệu thế giới có cơ hội chiến đấu để kiềm chế biến đổi khí hậu hay không”.

Thông tin này được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi nhà sản xuất ô tô số 4 thế giới Stellantis cho biết họ sẽ rời ACEA vào cuối năm 2022 như một phần của cách tiếp cận mới nhằm giải quyết các vấn đề và thách thức đối với sự di chuyển trong tương lai, bao gồm cả việc chuyển hướng khỏi hoạt động vận động hành lang truyền thống.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu, được biết đến rộng rãi với tên viết tắt tiếng Pháp là ACEA, là nhóm vận động hành lang chính của ngành ô tô kể từ khi thành lập vào năm 1991, thống nhất 16 nhà sản xuất ô tô, xe tải, xe van và xe buýt lớn của châu Âu.

Theo Vneconomy

Tin mới

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện (EV) BYD Auto của Trung Quốc vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Việt Nam để sản xuất phụ tùng ô tô. Đây là động thái cho thấy nhà sản xuất này muốn Đông Nam Á trở thành một phần trong của chiến lược mở rộng toàn cầu.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
500 triệu mua được xe gì đi Tết?

500 triệu mua được xe gì đi Tết?

Với mức giá tầm 500 triệu đồng, có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng Việt lựa chọn để có một chiếc xế hộp bình dân đi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.