Tesla đạt cột mốc sản xuất 1 triệu xe điện/năm

An Long

Tesla vừa xác nhận đạt cột mốc sản xuất 1 triệu xe ô tô điện một năm vào cuối quý 3/2021.

Sau khi Tesla báo cáo sản xuất 237.823 xe và giao 241.300 xe trong quý trước, nhiều nhà phân tích đã cho rằng Tesla về cơ bản đã đạt được tốc độ 1 triệu xe.
Sau khi Tesla báo cáo sản xuất 237.823 xe và giao 241.300 xe trong quý trước, nhiều nhà phân tích đã cho rằng Tesla về cơ bản đã đạt được tốc độ 1 triệu xe.  

Nhà sản xuất ô tô chính thức xác nhận họ đã đạt tốc độ xuất xưởng 1 triệu xe - một thành tích đáng kinh ngạc đối với một công ty chỉ mới cung cấp vài nghìn xe mỗi năm cách đây chưa đầy một thập kỷ.

Giám đốc tài chính Tesla Zach Kirkhorn đã xác nhận: “Chúng tôi cũng có thể đạt được tốc độ sản xuất hàng năm trên 1 triệu xe vào cuối quý. Tốc độ sản xuất được tăng cường chủ yếu do số lượng mẫu xe Model Y sản xuất tại Gigafactory Thượng Hải gia tăng. Ngoài ra, chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc tăng khối lượng sản xuất Model S và gần đây đã bắt đầu sản xuất và phát triển Model X".

Điều đó có nghĩa là Tesla đã đạt được tỷ lệ sản xuất hàng tuần trên toàn cầu từ 19.000 đến 20.000 xe vào cuối quý.

CEO Elon Musk gần đây đã xác nhận rằng Gigafactory Thượng Hải hiện đã vượt qua nhà máy Fremont về tốc độ sản xuất.

Tesla đã đạt được cột mốc quan trọng trong quý 3 bất chấp một số thách thức về chuỗi cung ứng gây khó khăn cho ngành công nghiệp ô tô.

Nhà sản xuất ô tô mới có trụ sở tại Texas là một trong những nhà sản xuất ô tô hiếm hoi vẫn đang phát triển bất chấp những thách thức của chuỗi cung ứng.

Theo bình luận của trang Electrek, đây thực sự là một thành tích đáng kinh ngạc của Tesla, mang lại cái nhìn tốt đẹp cho ngành ô tô trong quý 4, nếu các vấn đề về chuỗi cung ứng được giải quyết.

Từ chỗ tốc độ sản xuất hàng năm chỉ 20.000 xe vào năm 2013 và đã lên 1 triệu xe vào năm 2021, sự kiện này thật sự đánh dấu một cột mốc đáng nhớ.

Tags: tesla

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.