Porsche Taycan điện giá cao nhất 9,55 tỷ đồng

Phan Anh

Mẫu xe thuần điện hiệu suất cao Porsche Taycan đã được chốt mức giá khởi điểm từ 5,72 tỷ đồng tuỳ phiên bản. Đây mới chỉ là giá cơ bản, chưa bao gồm các tuỳ chọn nâng cao khác.

Porsche Taycan đã được chốt giá từ 5,72 - 9,55 tỷ đồng tại Việt Nam.
Porsche Taycan đã được chốt giá từ 5,72 - 9,55 tỷ đồng tại Việt Nam.

Cụ thể, Porsche sẽ phân phối ba phiên bản Taycan tại thị trường Việt Nam, với mức giá: 5,72 tỷ đồng, 7,96 tỷ đồng và 9,55 tỷ đồng - lần lượt tương ứng với các phiên bản: Taycan 4S, Taycan Turbo và Taycan Turbo S. Phiên bản Taycan sử dụng hệ dẫn động cầu sau vẫn chưa được đưa về nước.

Trước đó, vào tháng 4/2020, hình ảnh một chiếc Porsche Taycan phiên bản Turbo với màu sơn xanh nước biển cũng đã xuất hiện tại cảng VICT, cũng như trong quá trình vận chuyển ở TP HCM. Tại thị trường nước ngoài, chiếc xe này có giá tiêu chuẩn giá bán tiêu chuẩn 153.310 USD.

Hạ tầng trạm sạc điện cho ô tô vốn là vấn đề mà các khách hàng tiềm năng nói riêng cũng như người tiêu dùng nói chung tại Việt Nam quan tâm. Hãng xe thể thao nước Đức cũng đã khai trương một trạm sạc điện công suất cao, dành cho những chiếc xe thuần điện thế hệ mới tại showroom của hãng ở TP HCM.

Hiện mới chỉ có duy nhất một trạm sạc điện đặt tại showroom Porsche TP HCM.
Hiện mới chỉ có duy nhất một trạm sạc điện đặt tại showroom Porsche TP HCM.

Ngoài ra, Porsche cũng chưa công bố kế hoạch xây dựng các trạm sạc khác tại Việt Nam. Tuy nhiên với với bộ sạc nhanh bán kèm theo xe, chủ nhân của những chiếc Taycan cũng có thể sạc từ 0 lên 80% pin chỉ trong 22 phút rưỡi. Bộ sạc di động này hoàn toàn tương thích với mạng lưới điện gia dụng.

Tại thị trường quốc tế, Porsche Taycan là đối thủ kỳ phùng địch thủ của Tesla Model S. Còn tại Việt Nam, Audi e-tron cũng từng được đưa về nước nhưng là với mục đích trưng bày quảng bá thương hiệu, cũng như thăm dò thị trường.

Xem thêm màn "so găng" giữa Porsche Taycan và Tesla Model S phiên bản cao cấp nhất.

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.