Mercedes-Benz tung teaser mẫu xe điện siêu tiết kiệm điện sắp ra mắt

Khôi Nguyên

Mercedes-Benz vừa hé lộ thêm thông tin về mẫu xe điện siêu tiết kiệm sắp ra mắt với có phạm vi hoạt động hơn 1.000 km kèm một bức ảnh mới.

Mercedes-Benz tung teaser mẫu xe điện siêu tiết kiệm điện sắp ra mắt - Ảnh 1

Nhà sản xuất ô tô Đức có kế hoạch sử dụng mẫu xe này để thử nghiệm công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu suất cho các loại xe điện trong tương lai của hãng.

Hồi đầu năm 2021, Mercedes-Benz đã công bố một kế hoạch điện khí hóa cập nhật để chuyển sang xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Nhà sản xuất ô tô Đức cũng công bố một số chương trình mới để giúp đạt được mục tiêu. Một trong số đó là Mercedes-Benz VISION EQXX, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới cực kỳ hiệu quả.

Mẫu xe này được công bố lần đầu tiên vào năm ngoái và tại thời điểm đó, nhà sản xuất ô tô đã nói về phạm vi hoạt động trên 1200 km.

Đến đầu năm 2021, Mercedes-Benz đã cập nhật phạm vi của mẫu xe và nói rằng nó sẽ có phạm vi "trong thế giới thực" hơn 1.000 km.

Và mới đây, Markus Schäfer, Giám đốc điều hành của Mercedes-Benz, đã công bố thông tin VISION EQXX sẽ được ra mắt vào ngày 3 tháng 1 sắp tới.

“Như bạn có thể biết, chúng tôi đã nỗ lực chuyển tham vọng chiến lược của mình là dẫn đầu trong lĩnh vực ô tô điện. VISION EQXX được xây dựng để trở thành mẫu xe điện hiệu quả nhất mà chúng tôi từng chế tạo với một phạm vi trong thế giới thực hơn 1.000 km. Tôi vô cùng vui mừng thông báo nó sẽ sớm được ra mắt công chúng vào ngày 3 tháng 1 năm 2022”, Markus Schäfer nhấn mạnh.

Giám đốc điều hành Markus Schäfer cho hay, nhà sản xuất ô tô này cần phải cải thiện hiệu suất trong các loại xe điện của mình nếu họ muốn đạt được các mục tiêu điện khí hóa.

“Chúng tôi muốn phát triển một mẫu xe điện nhỏ gọn có thể chạy quãng đường 1.000 km chỉ với một lần sạc pin trong điều kiện đường xá thực tế”, Markus Schäfer nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Schäfer nói rằng, mẫu xe mới sẽ được trang bị các tế bào pin có mật độ năng lượng cao hơn 20% so với EQS.

Theo Electrek

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...