Giá cổ phiếu Tesla tăng vọt trước thông tin Elon Musk rời khỏi Twitter

Khôi Nguyên

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 58% kể từ khi Elon Musk tiết lộ vào đầu tháng 4 rằng ông đã mua cổ phần của Twitter.

Musk lại thăm dò ý kiến người dùng mạng xã hội Twitter việc có nên từ chức vị trí CEO hay không.
Musk lại thăm dò ý kiến người dùng mạng xã hội Twitter việc có nên từ chức vị trí CEO hay không.

Sau khi mua lại Twitter., công ty truyền thông xã hội này đã khiến Musk mất tập trung điều hành hãng sản xuất ô tô điện trong nhiều tháng.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng tới 5,3% trước khi bắt đầu giao dịch thông thường vào thứ Hai (19/12). Thực tế cổ phiếu của Tesla đã giảm 58% kể từ khi Musk tiết lộ vào đầu tháng 4 rằng ông đã mua cổ phần của Twitter, kém hơn so với mức giảm 15% của Chỉ số S&P 500.

Dư luận lại tiếp tục nóng lên khi Elon Musk, 51 tuổi, đã tweet vào Chủ nhật tuần vừa rồi rằng ông sẽ tuân theo kết quả của một cuộc thăm dò hỏi liệu ông có nên từ chức người đứng đầu Twitter hay không. Kết quả là người dùng đã bỏ hơn 17,5 triệu phiếu bầu và 57,5% ủng hộ việc ông nên từ bỏ vị trí CEO của Twitter.

Giám đốc điều hành của Tesla trước đây đã từng “tham khảo” ý kiến của người dùng Twitter về các quyết định từ việc liệu ông có nên cắt giảm cổ phần của mình trong công ty xe hơi hay không, cho đến việc liệu ông có nên khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump hay không.

Trong khi các quyết định của Musk sau những cuộc thăm dò đó tương đối đơn giản, thì vẫn chưa rõ ông sẽ làm gì tiếp theo với Twitter. Tuy nhiên, Musk đã tweet rằng sẽ rất khó để tìm một CEO khác và viết rằng công ty “đang trên đà phá sản kể từ tháng 5/2022”.

“Không ai muốn công việc thực sự có thể giữ cho Twitter tồn tại”, Musk nói trong một bài đăng khác. “Không có người kế vị”.

Tesla đã đóng cửa vào tuần trước ở mức giá cổ phiếu thấp nhất trong hai năm, khiến Musk mất vị trí trên đỉnh Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Trong khi Giám đốc điều hành của hãng đang bận rộn với Twitter, nhà sản xuất ô tô này đã giảm giá và sản xuất tại Trung Quốc, đồng thời đưa ra các ưu đãi cho khách hàng nhận xe tại Mỹ.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.