F1 sẽ thiết lập khu vực kiểm dịch tại các chặng đua

Bảo Bình

Ban tổ chức giai đua Công thức 1 sẽ thiết lập các điểm kiểm dịch để chặn mọi trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona tại các sự kiện cuộc đua.

Ban tổ chức F1 sẽ thiết lập các điểm kiểm dịch để chặn mọi trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona tại các sự kiện cuộc đua.
Ban tổ chức F1 sẽ thiết lập các điểm kiểm dịch để chặn mọi trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona tại các sự kiện cuộc đua.

Sự bùng phát dịch COVID-19 đang diễn ra đã gây gián đoạn lớn cho lịch thể thao toàn cầu, và đến nay Công thức 1 đã phải quyết định hoãn giải Grand Prix Trung Quốc và triển khai Bahrain Grand Prix mà không có khán giả. Các chặng đua khác vẫn diễn ra, đòi hỏi các đội đua, nhà tổ chức, truyền thông và cả người hâm mộ phải di chuyển từ nước này qua nước khác. Vì thế, ban tổ chức F1 cho biết họ đang thực hiện một số bước để đối phó với tình hình dịch bệnh.

“Do tính chất dễ lây lan của virus, F1 sẽ cập nhật tình hình liên tục và thực hiện theo lời khuyên hàng ngày của các cơ quan y tế chính thức và tiến hành các biện pháp mà các quốc gia tổ chức chặng đua đưa ra”, một bài viết trên trang web chính thức của F1 cho biết.

F1 đã thực hiện một số biện pháp theo lời khuyên của cơ quan y tế cộng đồng Anh Public Health England, bao gồm cả đình chỉ tất cả các chuyến du lịch không cần thiết. Các nhóm chuyên gia y tế sẽ được triển khai tại các sân bay, điểm trung chuyển và tại các trường đua để bảo vệ nhân viên, tập trung chẩn đoán, quản lý và trích xuất các trường hợp nghi ngờ. Các điểm kiểm dịch cũng được thiết lập để cách ly mọi trường hợp nghi ngờ.

“Đối với F1, FIA và tất cả các đội cũng như quốc gia tổ chức sự kiện, an toàn của người dân luôn luôn là điều tối quan trọng”.

Vào tối 9/3, Italy đã quyết định đóng cửa toàn bộ đất nước trong cuộc chiến chống virus Corona. Các nhân viên, tay đua của Ferrari đã có mặt tại Úc để chuẩn bị cho cuộc đua đầu tiên mở màn mùa giải và họ không phải phải trở về Ý cho đến sau vòng đua thứ hai ở Bahrain.

Tuy nhiên, đối với chặng đua F1 ở Hà Nội, vẫn còn một số vấn đề chưa chắc chắn, sau khi Việt Nam có chính sách tạm ngừng miễn thị thực đối với công dân Ý nhằm phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Chặng đua F1 Hà Nội dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 5/4.

Theo Racer

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.