F1 sẽ thiết lập khu vực kiểm dịch tại các chặng đua

Bảo Bình

Ban tổ chức giai đua Công thức 1 sẽ thiết lập các điểm kiểm dịch để chặn mọi trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona tại các sự kiện cuộc đua.

Ban tổ chức F1 sẽ thiết lập các điểm kiểm dịch để chặn mọi trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona tại các sự kiện cuộc đua.
Ban tổ chức F1 sẽ thiết lập các điểm kiểm dịch để chặn mọi trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona tại các sự kiện cuộc đua.

Sự bùng phát dịch COVID-19 đang diễn ra đã gây gián đoạn lớn cho lịch thể thao toàn cầu, và đến nay Công thức 1 đã phải quyết định hoãn giải Grand Prix Trung Quốc và triển khai Bahrain Grand Prix mà không có khán giả. Các chặng đua khác vẫn diễn ra, đòi hỏi các đội đua, nhà tổ chức, truyền thông và cả người hâm mộ phải di chuyển từ nước này qua nước khác. Vì thế, ban tổ chức F1 cho biết họ đang thực hiện một số bước để đối phó với tình hình dịch bệnh.

“Do tính chất dễ lây lan của virus, F1 sẽ cập nhật tình hình liên tục và thực hiện theo lời khuyên hàng ngày của các cơ quan y tế chính thức và tiến hành các biện pháp mà các quốc gia tổ chức chặng đua đưa ra”, một bài viết trên trang web chính thức của F1 cho biết.

F1 đã thực hiện một số biện pháp theo lời khuyên của cơ quan y tế cộng đồng Anh Public Health England, bao gồm cả đình chỉ tất cả các chuyến du lịch không cần thiết. Các nhóm chuyên gia y tế sẽ được triển khai tại các sân bay, điểm trung chuyển và tại các trường đua để bảo vệ nhân viên, tập trung chẩn đoán, quản lý và trích xuất các trường hợp nghi ngờ. Các điểm kiểm dịch cũng được thiết lập để cách ly mọi trường hợp nghi ngờ.

“Đối với F1, FIA và tất cả các đội cũng như quốc gia tổ chức sự kiện, an toàn của người dân luôn luôn là điều tối quan trọng”.

Vào tối 9/3, Italy đã quyết định đóng cửa toàn bộ đất nước trong cuộc chiến chống virus Corona. Các nhân viên, tay đua của Ferrari đã có mặt tại Úc để chuẩn bị cho cuộc đua đầu tiên mở màn mùa giải và họ không phải phải trở về Ý cho đến sau vòng đua thứ hai ở Bahrain.

Tuy nhiên, đối với chặng đua F1 ở Hà Nội, vẫn còn một số vấn đề chưa chắc chắn, sau khi Việt Nam có chính sách tạm ngừng miễn thị thực đối với công dân Ý nhằm phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Chặng đua F1 Hà Nội dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 5/4.

Theo Racer

Tin mới

 10 xe bán chạy nhất tháng 9/2020

10 xe bán chạy nhất tháng 9/2020

Danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng có đến 4 vị trí thuộc về Hyundai, VinFast chiếm 2 “ghế”, còn lại là 4 hãng xe nữa.
Giá lăn bánh xe ô tô Ford EcoSport 2020 

Giá lăn bánh xe ô tô Ford EcoSport 2020 

Ford EcoSport mới có 3 phiên bản, bắt đầu bán và giao hàng từ ngày 9/10, với giá bán từ 603 đến 686 triệu đồng. Theo đó, mức giá lăn bánh của Ford EcoSport 2020 từ 655 triệu đồng trở lên.