Tay đua Red Bull sẽ bỏ giải F1 nếu lịch đua tiếp tục mở rộng hơn nữa

Khôi Nguyên

Tay đua Sergio Perez của Red Bull, đồng đội của đương kim vô địch Verstappen, đã tiết lộ rằng anh sẽ cân nhắc việc bỏ giải F1 nếu có nhiều cuộc đua hơn nữa được thêm vào lịch thi đấu.

Tay đua Sergio Perez của Red Bull.
Tay đua Sergio Perez của Red Bull.

Mùa giải 2022 sẽ chứng kiến ​​các tay đua có lịch trình bận rộn nhất cho đến nay, với 23 cuộc đua được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 12.

Đã có tin đồn về nhiều cuộc đua hơn nữa sẽ được thêm vào trong tương lai, với việc Ban tổ chức F1 đã thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Las Vegas để có chặng đua diễn ra vào cuối tuần ở đó từ năm 2023.

Nhưng tay đua Perez người Mexico, người đã trở thành một phần của F1 kể từ khi ra mắt với đội Sauber vào năm 2011, khẳng định sẽ từ bỏ môn thể thao này nếu tình trạng tăng thêm lịch đua còn tiếp tục diễn ra.

Phát biểu với The Athletic, Perez nói: “Thật tuyệt khi F1 tiếp tục phát triển và phát triển. Bạn có thể thấy nó ở mọi nơi chúng ta đến, mọi người bắt đầu nhận ra bạn trên đường phố ngày càng thường xuyên hơn. Nhưng nếu có quá nhiều cuộc đua thì sẽ rất tệ. Ít nhất là đối với tôi.

Hiện giờ chúng tôi không ngừng chìm đắm trong công việc, bởi vì có rất nhiều cuộc đua. Đơn giản là chúng ta không có đủ thời gian để dành thời gian cho gia đình. Cá nhân tôi có hai con. Tôi nghĩ nếu lịch đua mở rộng hơn nữa, tôi chắc chắn sẽ không còn thi đấu ở F1 nữa”.

Ở mùa giải hiện tại, Perez và các tay đua còn lại sẽ tới châu Âu lần đầu tiên vào năm 2022 vào cuối tuần này. Emilia Romagna Grand Prix là cuộc đua thứ tư trong lịch.

Trên bảng xếp hạng tổng hiện tại, tay đua Leclerc đang có 71 điểm, bỏ khá xa Russell (37 điểm). Sainz không hoàn thành chặng Australia nhưng vẫn đứng thứ 3 (33 điểm) và các vị trí tiếp theo là Perez (30), Hamilton (28) và Verstappen (25).

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.