FIA nên tổ chức đánh giá hiệu quả F1 hàng năm?

Minh Long

Đương kim vô địch Max Verstappen đã đề nghị FIA có đánh giá hàng năm sau báo cáo gây tranh cãi cuối mùa giải 2021 của Abu Dhabi.

FIA nên tổ chức đánh giá hiệu quả F1 hàng năm? - Ảnh 1

Đối với Fédération Internationale de l’Automobile, cơ quan quản lý quốc tế của môn đua xe thể thao, phản ứng đối với đêm chung kết F1 do quản lý kém, quyết định chức vô địch ở Abu Dhabi thực sự là chưa từng có tiền lệ.

Trong vòng vài ngày sau khi được bầu làm Chủ tịch FIA, ông Mohammed Ben Sulayem đã tiến hành loại điều tra nghiêm trọng thường dành cho một sự cố chết người tại một giải Grand Prix. Mới đây, Max Verstappen muốn mức độ giám sát đó trở thành tiêu chuẩn cho cuộc đua đến chức vô địch thế giới.

Trong thời gian đưa tin trước cuộc đua của Saudi Arabian Grand Prix, đài truyền hình Sky Sports F1 của Anh đã có một cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhà đương kim vô địch thế giới Max Verstappen.

Chủ đề thảo luận nhanh chóng chuyển sang phản ứng của FIA trước kết luận gây tranh cãi của Giải Grand Prix Abu Dhabi năm 2021. Trong đó, tay đua người Hà Lan nói: “Đối với tôi, những cuộc điều tra kiểu này nên diễn ra hàng năm vì tôi nghĩ với tư cách là một tổ chức, với tư cách là một đội, bạn luôn muốn cố gắng cải thiện và làm mọi thứ tốt hơn”.

Cho đến nay, nhiệm kỳ chủ tịch của Ben Sulayem đã tập trung vào việc cải thiện tính minh bạch của các hoạt động FIA. Một tháng trước khi công bố báo cáo, Chủ tịch FIA đã trực tiếp phát biểu trước công chúng trong một tuyên bố dưới dạng video được ghi sẵn. Trong bài phát biểu, ông nói ngắn gọn những thay đổi lớn được thực hiện đối với việc tổ chức cuộc đua F1 trước mùa giải này.

Rõ ràng Mohammed Ben Sulayem có mong muốn tạo ra những thay đổi đáng kể tại FIA và biến cơ quan này thành một cơ quan quản lý có trách nhiệm hơn. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới biết liệu vị chủ tịch mới này có giữ được tốc độ trong bốn tháng đầu cầm quyền hay không.

Theo Jalopnik

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 01/10/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 01/10/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 01/10/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Cả nước gồng mình chống bão Noru, ngành ôtô cũng không ngoại lệ; Xe máy điện giá rẻ ...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...