Elon Musk hé lộ thông tin về siêu nhà máy mới

Khôi Nguyên

CEO của Tesla đã chính thức phủ nhận tin đồn về việc chọn một thành phố của Nga làm để xây dựng Gigafactory mới. Bên cạnh đó, Elon Musk cũng ám chỉ rằng công ty đang tìm kiếm một địa điểm mới.

Elon Musk hé lộ thông tin về siêu nhà máy mới - Ảnh 1

Tesla hiện đang trong quá trình bắt đầu sản xuất tại hai siêu nhà máy ở Berlin và Texas. Hai nhà máy này dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi công suất sản xuất cho Tesla.

Đây cũng là những nhà máy EV đầu tiên mà Tesla đã xây dựng từ đầu, học hỏi từ kinh nghiệm tại Gigafactory Thượng Hải.

Với ba siêu nhà máy hiện tại, Tesla sẽ có năng lực sản xuất xe điện nhiều hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác, nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Nhà sản xuất ô tô từ Mỹ được cho là đang lên kế hoạch cho Gigafactory tiếp theo của mình.

Tại Nga, truyền thông địa phương đưa tin rằng Elon Musk đã quyết định xây dựng nhà máy tiếp theo của Tesla ở Korolev, nhưng CEO Tesla đã phủ nhận tin đồn trong một bình luận trên Twitter: “Tesla vẫn chưa quyết định địa điểm Gigafactory thứ tư”.

Thông tin này đồng nghĩa với việc Elon Musk cũng gợi ý rằng công ty hiện đang trong quá trình đưa ra quyết định.

Trước đây, Musk đã từng nói về việc Tesla sẽ xây dựng một siêu nhà máy ở khu vực bờ biển phía đông để thu hút lực lượng lao động địa phương. Hiện vẫn chưa rõ đó có phải là kế hoạch mà Tesla đã đầu tư lớn vào nơi sẽ sản xuất rất nhiều phương tiện cho thị trường Bắc Mỹ hay không.

Tuy nhiên, cũng có tin đồn rằng Tesla sẽ xây dựng siêu nhà máy ở châu Âu và những tin đồn tương tự cũng ám chỉ có thể là ở châu Á.

Theo Electrek

Tin mới