COVID-19 ảnh hưởng MotoGP, Formula E và Formula One như thế nào?

Bảo Bình

Theo cập nhật lúc 7.45 sáng nay của Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, đã có 132.936 người mắc COVID-19 trên toàn cầu, trong đó có 4.952 người tử vong.

Nhiều giải đua đã bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, buộc phải hoãn hoặc hủy. Ảnh: The Drive
Nhiều giải đua đã bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, buộc phải hoãn hoặc hủy. Ảnh: The Drive

Dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu, các chính phủ buộc phải hủy bỏ nhiều sự kiện công cộng lớn. Vừa qua, triển lãm ô tô ở Bắc Kinh, New York và Geneva đều phải hủy dù đó là những sự kiện lớn hàng năm của ngành công nghiệp ô tô. Các giải đua cũng chung số phận, hoặc bị hoãn hoặc bị hủy ngay lập tức. Series đua quocsa tế MotoGP và Formula E tuyên bố sửa đổi lịch đua. Trong khi Formula 1 cũng chịu nhiều ảnh hưởng.

Sau khi chặng đua mở màn mùa giải MotoGP diễn ra vào cuối tuần tháng Tư bị dời lại đến tháng 11 để đảm bảo an toàn, MotoGP tuyên bố cuộc đua tiếp theo ở Argentina cũng đã được dời lại. Cơ quan sở hữu bản quyền thương mại Dorna Sports cũng đồng ý với quyết định này, do những lo ngại về tình hình lây lan dịch COVID-19 tại Bắc Mỹ, và đã quyết định lùi sự kiện Argentine vào 22/11, tiếp tục lùi chặng đua kết thúc mùa giải Valencia đến 29/11.

Trong khi đó, giải đua Công thức E cũng xác nhận ngoài việc phải sắp xếp lại lịch đua Sanya E-Prix tại Trung Quốc, thì giải đua Indonesia E-Prix diễn ra tại Jakarta cũng sẽ không được tổ chức vào ngày dự kiến ​​ban đầu là 6/6. Các nhà tổ chức giải đua tìm lịch trình đua mới, mặc dù họ vẫn chưa có được kế hoạch này khả thi, để giải đua có thể tổ chức.

Giải đua Công thức 1 cũng không nằm ngoài vòng ảnh hưởng của COVID-19. Formula 1 đã phải hoãn giải Grand Prix Trung Quốc và dự định triển khai chặng đua Bahrain Grand Prix mà không có khán giả. Ban đầu, Formula 1 và FIA quyết định vẫn triển khai chặng đua F1 Australia để mở màn mùa giải, các đội đua và xe đua đã được vận chuyển đến Melbourne. Tuy nhiên, diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 quá nhanh và lan rộng, khiến chặng đua Australia Grand Prix chính thức bị hủy bỏ vào sáng sớm hôm nay theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, các đội đua F1 đang chuẩn bị rời khỏi Australia. Tuy nhiên, 14 thành viên của đội đua F1 McLaren sẽ phải ở lại và cách ly trong khách sạn tại Melbourne trong hai tuần.

Ngoài ra, hôm 11/3 vừa qua, CEO Formula 1 Chase Carey cũng đã có cuộc họp khẩn cấp với chính quyền thành phố Hà Nội và công ty Vietnam Grand Prix về số phận của giải khai trương trường đua F1 Hà Nội vào tháng Tư. Hiện vẫn chưa có công bố chính thức về kết quả cuộc họp này, tuy nhiên, theo một nguồn tin rò rỉ, giải đua F1 Hà Nội đã bị hủy. Được biết, các bên liên quan sẽ có công bố chính thức vào ngày 15/3 tới.

Cho đến nay, dịch COVID-19 vẫn đang lan rộng trên toàn cầu. Theo cập nhật lúc 1.45 của Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, đã có 132.936 người mắc COVID-19 trên toàn cầu, trong đó có 4.952 người tử vong. 108 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc có dịch. Tại Việt Nam, có 44 trường hợp nhiễm COVID-19 , trong đó 16 trường hợp đã được chữa khỏi (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2). Việt Nam cũng đã có chính sách tạm ngừng cấp thị thực cho các công dân châu Âu.

Tags: Corona covid19

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.