COVID-19 ảnh hưởng MotoGP, Formula E và Formula One như thế nào?

Theo cập nhật lúc 7.45 sáng nay của Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, đã có 132.936 người mắc COVID-19 trên toàn cầu, trong đó có 4.952 người tử vong.

Nhiều giải đua đã bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, buộc phải hoãn hoặc hủy. Ảnh: The Drive
Nhiều giải đua đã bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, buộc phải hoãn hoặc hủy. Ảnh: The Drive

Dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu, các chính phủ buộc phải hủy bỏ nhiều sự kiện công cộng lớn. Vừa qua, triển lãm ô tô ở Bắc Kinh, New York và Geneva đều phải hủy dù đó là những sự kiện lớn hàng năm của ngành công nghiệp ô tô. Các giải đua cũng chung số phận, hoặc bị hoãn hoặc bị hủy ngay lập tức. Series đua quocsa tế MotoGP và Formula E tuyên bố sửa đổi lịch đua. Trong khi Formula 1 cũng chịu nhiều ảnh hưởng.

Sau khi chặng đua mở màn mùa giải MotoGP diễn ra vào cuối tuần tháng Tư bị dời lại đến tháng 11 để đảm bảo an toàn, MotoGP tuyên bố cuộc đua tiếp theo ở Argentina cũng đã được dời lại. Cơ quan sở hữu bản quyền thương mại Dorna Sports cũng đồng ý với quyết định này, do những lo ngại về tình hình lây lan dịch COVID-19 tại Bắc Mỹ, và đã quyết định lùi sự kiện Argentine vào 22/11, tiếp tục lùi chặng đua kết thúc mùa giải Valencia đến 29/11.

Trong khi đó, giải đua Công thức E cũng xác nhận ngoài việc phải sắp xếp lại lịch đua Sanya E-Prix tại Trung Quốc, thì giải đua Indonesia E-Prix diễn ra tại Jakarta cũng sẽ không được tổ chức vào ngày dự kiến ​​ban đầu là 6/6. Các nhà tổ chức giải đua tìm lịch trình đua mới, mặc dù họ vẫn chưa có được kế hoạch này khả thi, để giải đua có thể tổ chức.

Giải đua Công thức 1 cũng không nằm ngoài vòng ảnh hưởng của COVID-19. Formula 1 đã phải hoãn giải Grand Prix Trung Quốc và dự định triển khai chặng đua Bahrain Grand Prix mà không có khán giả. Ban đầu, Formula 1 và FIA quyết định vẫn triển khai chặng đua F1 Australia để mở màn mùa giải, các đội đua và xe đua đã được vận chuyển đến Melbourne. Tuy nhiên, diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 quá nhanh và lan rộng, khiến chặng đua Australia Grand Prix chính thức bị hủy bỏ vào sáng sớm hôm nay theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, các đội đua F1 đang chuẩn bị rời khỏi Australia. Tuy nhiên, 14 thành viên của đội đua F1 McLaren sẽ phải ở lại và cách ly trong khách sạn tại Melbourne trong hai tuần.

Ngoài ra, hôm 11/3 vừa qua, CEO Formula 1 Chase Carey cũng đã có cuộc họp khẩn cấp với chính quyền thành phố Hà Nội và công ty Vietnam Grand Prix về số phận của giải khai trương trường đua F1 Hà Nội vào tháng Tư. Hiện vẫn chưa có công bố chính thức về kết quả cuộc họp này, tuy nhiên, theo một nguồn tin rò rỉ, giải đua F1 Hà Nội đã bị hủy. Được biết, các bên liên quan sẽ có công bố chính thức vào ngày 15/3 tới.

Cho đến nay, dịch COVID-19 vẫn đang lan rộng trên toàn cầu. Theo cập nhật lúc 1.45 của Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, đã có 132.936 người mắc COVID-19 trên toàn cầu, trong đó có 4.952 người tử vong. 108 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc có dịch. Tại Việt Nam, có 44 trường hợp nhiễm COVID-19 , trong đó 16 trường hợp đã được chữa khỏi (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2). Việt Nam cũng đã có chính sách tạm ngừng cấp thị thực cho các công dân châu Âu.

Tags: Corona covid19

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.