Công nghệ tự lái của Tesla: "Lợi hại" hơn con người ít nhất 200% hoặc 300%?

Khôi Nguyên

Mặc dù dính nhiều lùm xùm nhưng CEO của Tesla Elon Musk vẫn khẳng định rằng hệ thống tự lái hoàn toàn thế hệ tiếp theo của Tesla "sẽ có thể đạt được khả năng tự lái hoàn toàn ở mức độ an toàn cao hơn nhiều so với con người”.

Công nghệ tự lái của Tesla: "Lợi hại" hơn con người ít nhất 200% hoặc 300%? - Ảnh 1

Hầu hết các chuyên gia trong ngành tin rằng các phương tiện tự hành thực sự sẽ khó có thể được giới thiệu trong nhiều thập kỷ. Trong khi đó còn có các vấn đề pháp lý và bảo hiểm phức tạp cần phải được giải quyết trước khi công nghệ này có thể được phép sử dụng trên quy mô toàn cầu.

Tuy nhiên, với Elon Musk thì không gì là không thể, ông tuyên bố rằng sẽ có một phần cứng trong tương lai cho máy tính tự lái hoàn toàn có thể sẽ giới thiệu với Cybertruck. Trong khoảng một năm hoặc lâu hơn, điều đó sẽ có khả năng cao hơn khoảng bốn lần.

Trong nhiều năm, Musk khẳng định rằng công nghệ tự lái của Tesla an toàn hơn việc có con người ngồi sau tay lái. Tuy nhiên, đầu tuần trước, nhà chức trách Mỹ đã mở một cuộc điều tra chính thức về hệ thống lái xe tự động của công ty, sau khi gần chục vụ tai nạn xe Tesla khiến 17 người bị thương và một người thiệt mạng.

Các bình luận được đưa ra chỉ một tháng sau khi Musk thông báo rằng mạng lưới Supercharger của Tesla - thường được coi là đáng tin cậy nhất và phổ biến rộng rãi trên thế giới - sẽ lần đầu tiên được mở cho các phương tiện không phải của Tesla vào cuối năm 2021.

Bên cạnh đó, phát biểu tại sự kiện Tesla AI Day, CEO Elon Musk đã nói rằng công ty cũng có thể cấp phép công nghệ tự lái hoàn toàn (FSD) cho các nhà sản xuất xe hơi khác. Ông tiếp tục nói chi tiết về những phát triển gần đây đằng sau hệ thống lái xe tự động gây tranh cãi của công ty.

Khi được hỏi liệu Tesla có cam kết cung cấp phần mềm nguồn mở của mình hay không, Musk trả lời: “Về cơ bản, việc tạo ra hệ thống này cực kỳ tốn kém, vì vậy bằng cách nào đó, điều đó phải được trả tiền. Trừ khi mọi người muốn làm việc miễn phí. Nhưng tôi nên nói rằng, nếu các công ty ô tô khác muốn cấp phép và sử dụng nó trên ô tô của họ, điều đó thật tuyệt”.

Theo Autocarindia

Tin mới

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi để sửa chữa là ngày 20/9/2021 và thời gian kết thúc dự kiến vào 20/9/2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là ...
Honda BR-V 2022 lộ diện

Honda BR-V 2022 lộ diện

Sau gần 6 năm, Honda BR-V cuối cùng đã bước sang thế hệ thứ hai. Mẫu xe mới nhất, dựa trên N7X Concept hứa hẹn một số cải tiến toàn diện về thiết kế, tiện ...