Có nên để chìa khóa ô tô chung với nhiều loại chìa khóa khác?

Bảo Bình

Câu trả lời ngắn gọn là “không”. Bởi vì, móc chìa khóa xe ô tô cùng với nhiều loại chìa khóa khác có thể khiến chiếc xe của bạn phải chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Móc chìa khóa xe ô tô cùng với nhiều loại chìa khóa khác có thể khiến chiếc xe của bạn phải chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Móc chìa khóa xe ô tô cùng với nhiều loại chìa khóa khác có thể khiến chiếc xe của bạn phải chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Chìa khóa ô tô ngày càng trở nên thông minh, không chỉ chìa khóa của những mẫu xe sang mà ngay cả chìa khóa của những ô tô bình dân ngày nay cũng đã được trang bị các tính năng của một chiếc smart key. 

Chìa khóa thông minh có thể đảm nhiệm nhiều chức năng như khởi động động cơ, khóa/mở cửa xe, đóng/mở cửa kính xe, đóng/mở cốp tự động, thậm chí là nhận diện chủ nhân. Chẳng hạn, chỉ cần cầm chìa khóa trên tay và bước đến gần chiếc xe, trong phạm vi khoảng cách dưới 1m, đèn trong xe sẽ sáng lên để chào đón. Ngoài ra, chìa khóa thông minh cũng có thể chống trộm hoặc cảnh báo quên chìa khóa.

Bởi vì chìa khóa ô tô ngày càng thông minh như vậy nên chắc chắn cấu tạo của nó không thể giống một chiếc chìa khóa bình thường. Do vậy, chỉ hình dung thôi, chúng ta cũng có thể hiểu không nên để chung chìa khóa ô tô cùng với các loại chìa khóa khác trong một móc đeo chìa khóa. 

Theo Jake McKenzie, một chuyên gia về ô tô giải trích trên trang Reader’s Digest, việc để chung chìa khóa xe ô tô cùng với những chiếc chìa khóa khác có thể làm hỏng các thành phần nhạy cảm bên trong chìa khóa điện ô tô. 

Hơn nữa, theo thiết kế, chiếc chìa khóa điện ô tô không thể “chịu đựng được” nếu phải chịu trọng lượng đè lên. Ngoài ra, treo chìa khóa điện ô tô cùng với nhiều loại chìa khóa khác sẽ khiến chìa khóa ô tô phải chịu sự va chạm, chuyển hướng và rung lắc, dần dần làm hao mòn các chi tiết mỏng manh bên trong.

Vì vậy, người chủ ô tô nên để chìa khóa ô tô tách riêng với các loại chìa khóa khác. Đây có vẻ là một lưu ý rất nhỏ, nhưng “nhỏ mà có võ”, bạn sẽ không phải hối tiếc vì những điều cẩn thận nhỏ này.

Tin mới

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể sẽ phải ngồi trong ô tô của mình trong một thời gian dài khi di chuyển. Do đó, việc có những “phụ kiện” chăm sóc ...
Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Kia Seltos tại Mỹ đang được hãng xe Hàn Quốc Kia tiến hành triệu hồi vì các nguy cơ cháy nổ. Ngoài Seltos còn có mẫu xe Soul nằm trong diện triệu hồi lần ...
Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Toyota Vios 2021 có mức giá cao hơn phiên bản cũ từ 5-11 triệu đồng tùy từng phiên bản. Do đó, mức giá lăn bánh của mẫu xe này cũng nhỉnh hơn một chút.