Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn có làm hại nội thất ô tô?

Các hóa chất như ethanol trong dung dịch sát khuẩn có thể phản ứng với các bề mặt trong xe, khiến chúng xuống cấp nhanh hơn, nếu không có các lớp bảo vệ đặc biệt.

Ford cho biết dung dịch rửa tay sát khuẩn đã trở thành một phần trong quá trình thử nghiệm dài hơi của hãng.
Ford cho biết dung dịch rửa tay sát khuẩn đã trở thành một phần trong quá trình thử nghiệm dài hơi của hãng.

Dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại lần thứ 2 thậm chí thứ 3 tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, đang có những dấu hiệu cho thấy làn sóng COVID-19 có thể trở lại lần thứ hai. Vài ngày qua, thông tin về các ca nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi liên tục được cập nhật. Ý thức giữ gìn vệ sinh phòng chống dịch ngày càng nâng cao trong cộng đồng, một trong những biện pháp được tuyên truyền thực hiện là rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn. Tuy nhiên, dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa chất ethanol có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của nội thất ô tô.

Theo hãng Ford, rửa tay sát khuẩn là thói quen tốt cho sức khỏe của tài xế cũng như hành khách, nhưng ngược lại có thể gây hại cho chính nội thất xe. Các hóa chất như ethanol trong dung dịch sát khuẩn có thể phản ứng với các bề mặt trong xe, khiến chúng xuống cấp nhanh hơn, nếu không có các lớp bảo vệ đặc biệt.

Chính vì vậy, Ford đã tiến hành hàng loạt thử nghiệm các vật liệu xe với dung dịch sát khuẩn ngay khi nghiên cứu và chế tạo sản phẩm. Dựa trên các kết quả đó, cấu tạo hóa học của lớp phủ bảo vệ trên xe Ford đã được chứng minh có thể kéo dài và duy trì tình trạng tốt nhất của nội thất xe trong mọi điều kiện. Bên cạnh đó, thử nghiệm cũng được áp dụng trên tất cả các phụ kiện chính hãng được bán thông qua hệ thống đại lý chính hãng như thảm lót sàn hay vỏ nhựa ốp trong xe.

Ford cho biết dung dịch rửa tay sát khuẩn đã trở thành một phần trong quá trình thử nghiệm dài hơi của hãng. Thực tế, một số sản phẩm tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể gây ảnh hưởng xấu khi tiếp xúc với các bề mặt nội thất, đặc biệt là dung dịch rửa tay sát khuẩn, kem chống nắng và thuốc xịt côn trùng.

Dịch COVID-19 bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đã trở thành thói quen tốt của nhiều người. Một số dự báo gần đây cho thấy thị trường nước rửa tay sát khuẩn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu trong năm 2020, dự kiến gấp khoảng 2,5 lần so với năm 2019.

Theo lời khuyên của Ford, khi vệ sinh xe, tránh sử dụng các sản phẩm có chứa chất tẩy, oxy già hoặc amoniac bởi chúng có thể làm hỏng lớp phủ chống chói và chống vân tay của xe. Trong trường hợp này, dung dịch vệ sinh và khử trùng nhà cửa là một lựa chọn phù hợp, không gây hại cho nội thất xe.

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.