BMW giới thiệu mẫu xe đua mới

Khôi Nguyên

BMW vừa hé lộ hình ảnh nguyên mẫu mẫu xe đua có tên LMDh mà hãng đang chuẩn bị cho Giải vô địch IMSA WeatherTech năm 2023.

BMW giới thiệu mẫu xe đua mới - Ảnh 1

Cách đây vài tháng, hãng xe Đức cũng đã công bố kế hoạch tham gia giải Le Mans Daytona Hybrid từ năm 2023 trở đi.

Phần đầu phía trước của nguyên mẫu LMDh tạo ấn tượng bởi một cặp lưới tản nhiệt hình quả thận lớn với các điểm nhấn màu tím.

Các nhà thiết kế của BMW cũng đã cung cấp cho nguyên mẫu một bộ chia nhỏ phía trước lớn và một cặp bánh răng cưa khổng lồ sẽ giúp gắn chặt nó vào đường đua. Hình ảnh này cũng cho thấy nguyên mẫu với đèn pha LED sắc nét.

Thiết kế nguyên mẫu sẽ có các gờ bánh trước và sau rõ rệt và một khoang lái hẹp. Các yếu tố khác có thể nhìn thấy trong đoạn teaser này bao gồm một tấm chắn nắng trên nóc xe, gương cánh khí động học và một cánh gió lớn phía sau.

BMW sẽ chạy hai nguyên mẫu trong Giải vô địch IMSA WeatherTech sử dụng khung gầm do Dallara sản xuất. Chiếc xe thử nghiệm đầu tiên sẽ được chế tạo tại nhà máy Dallara ở Ý bởi các kỹ sư BMW M Motorsport và các kỹ sư Dallara trước khi ra mắt trên đường đua tại đường đua Varano vào năm 2022.

Dallara là một trong 4 công ty được chấp thuận sản xuất khung, cùng với ORECA, Multimatic và Ligier. BMW vẫn chưa tiết lộ chi tiết cụ thể về hệ thống truyền động mà chiếc xe đua của họ sẽ sử dụng.

Theo Carscoops

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...