Một số mẫu BMW mới sẽ không có màn hình cảm ứng do thiếu chip

Khôi Nguyên

Theo một bài đăng trên diễn đàn BimmerFest, BMW đang loại bỏ màn hình cảm ứng khỏi nhiều mẫu xe mới của mình do tình hình thiếu chip chưa được khắc phục.

Một số mẫu BMW mới sẽ không có màn hình cảm ứng do thiếu chip - Ảnh 1

Mặc dù các nhà sản xuất ô tô khác phải tạm dừng sản xuất hoặc cắt giảm các tính năng khác, nhưng sự thiếu sót này là một vấn đề lớn bởi màn hình cảm ứng là một tính năng khá tiêu chuẩn trên ô tô nên việc không có nó sẽ ảnh hưởng đến cách người lái tương tác với ô tô hầu như hàng ngày .

Theo bài đăng trên BimmerFest, một số mẫu xe dự kiến sẽ bị ảnh hưởng bao gồm 3 Series sedan và X5, X6 và X7 SUV / crossover cũng sẽ mất quyền truy cập vào tính năng trợ lý dự phòng.

Bài đăng cũng nói rằng, những chiếc xe xuất xưởng không có màn hình cảm ứng sẽ đi kèm khoản tín dụng 500 USD và sẽ yêu cầu cả bản cập nhật phần mềm, đồng thời khách hàng phải ký một biểu mẫu với đại lý để xác nhận rằng họ biết về việc xóa tính năng này.

Thay vì màn hình cảm ứng, người dùng sẽ phải dựa vào một bộ điều khiển trong bảng điều khiển trung tâm, có tính năng giống như bàn di chuột. Đó là một tùy chọn đầu vào gây nhiêu ý kiến bất đồng giữa những người đánh giá.

Điều tồi tệ hơn là bạn có thể sẽ không thể cài đặt màn hình cảm ứng với 500 USD tiết kiệm được. Tại thời điểm này lời khuyên được đưa ra là tốt nhất người dùng nên chờ đợi trong khi tình trạng thiếu chip dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất là đến năm 2023.

BMW không phải là công ty duy nhất thực hiện cắt giảm tính năng trên xe của mình để giải quyết tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn. GM cũng đã loại bỏ các tính năng, từ tương đối vô hại như đài HD và sạc không dây tích hợp trên một số mẫu xe cho đến những tính năng quan trọng trọng như mô-đun quản lý nhiên liệu và dừng tự động bắt đầu trên một số động cơ V8 cùng chế độ lái rảnh tay Super Cruise nổi tiếng.

Theo Theverge

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.