Biến Tesla Model S thành xe mui trần

Nguyễn Hiếu

Hãng độ xe Ares Design đã lột xác hoàn toàn chiếc xe điện Model S 4 cửa của Tesla thành phiên bản 2 cửa, mua trần, đậm chất thể thao.

Ares Design khởi đầu năm 2021 thật bận rộn với nhiều dự án. Vài ngày sau khi tiết lộ phiên bản Land Rover Defender tùy biến, hãng xe độ Ý lại công bố một chiếc Tesla Model S 2 cửa mui trần, thiết kế thay đổi mạnh mẽ so với phiên bản gốc.

Biến Tesla Model S thành xe mui trần - Ảnh 1

Biến một chiếc saloon bốn cửa thành mui trần hai cửa không phải là một việc dễ dàng. Cắt bỏ mui xe làm ảnh hưởng lớn đến độ cứng của khung, nhưng Ares cam kết kỹ sư đã “giữ lại tính toàn vẹn về cấu trúc của Tesla bằng cách gia cố khung gầm với sự tăng cường bổ sung cho các chi tiết ở 2 bên, dưới khoang lái và khu vực ghế sau”.

Biến Tesla Model S thành xe mui trần - Ảnh 2

Với 2 cửa và mui trần, phiên bản này để lộ nội thất bên trong với ghế bọc da trắng khâu tay với các chi tiết màu cam và bốn chỗ ngồi. Giống như hầu hết các mẫu Model S tùy biến, hàng ghế sau phải được thiết kế đặc biệt để vừa với khoảng trống giữa ghế trước và cơ chế mui mới.

Biến Tesla Model S thành xe mui trần - Ảnh 3

Ngoài ra, Ares đã trang bị bánh xe mới và bộ phụ kiện khí động học bằng sợi carbon. Công ty không đi sâu vào bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào về quá trình thực hiện với Model S hoặc cách nó hoạt động. Do đó, không rõ trọng lượng có tăng thêm hay không, hoặc ảnh hưởng gì đến khả năng tăng tốc, tốc độ tối đa và phạm vi hoạt động của mẫu xe điện này.

Biến Tesla Model S thành xe mui trần - Ảnh 4

Mẫu xe mui trần Model S là phiên bản mới nhất trong số một số chuyển đổi cao cấp do Ares thực hiện gần đây. Tuần trước, công ty đã tiết lộ mẫu Land Rover Defender tùy chỉnh của mình. Vào tháng 8 năm ngoái, hãng đã cho ra mắt Panther ProgettoUno, siêu xe lấy cảm hứng từ phong cách retro dựa trên Lamborghini Huracán.

Ares không phải là hãng xe độ đầu tiên can thiệt vào thiết kế của Model S. Vào năm 2018, công ty Qwest của Anh đã biến Tesla Model S thành “xe chở hàng nhanh nhất thế giới”.

 

 

Theo Carscoops

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.