Jeep Concept Wrangler SUV chạy điện mới có thể tăng tốc 0 – 100km/h chỉ trong 2 giây

Khôi Nguyên

Jeep đã thiết kế lại phiên bản concept chạy hoàn toàn bằng điện của mẫu Wrangler hàng đầu khi thương hiệu này chuyển hướng từ những chiếc SUV ngốn xăng sang những chiếc EV không khí thải.

Jeep Concept Wrangler SUV chạy điện mới có thể tăng tốc 0 – 100km/h chỉ trong 2 giây - Ảnh 1

Mẫu concept Jeep Wrangler Magneto 2.0 xuất hiện một năm sau khi thương hiệu Stellantis trình làng phiên bản đầu tiên của mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Thực tế, xe concept là các sản phẩm tùy chỉnh thường được các nhà sản xuất ô tô chế tạo để đánh giá sự quan tâm của khách hàng hoặc giới thiệu hướng đi trong tương lai của một mẫu xe hoặc thương hiệu.

Mẫu SUV ý tưởng dựa trên mẫu SUV Wrangler Rubicon truyền thống của Jeep, nhưng Magneto 2.0 mang lại hiệu suất tăng đáng kể, bao gồm cả việc đạt được 0 – 100km/h chỉ trong hai giây. Tốc độ đó nhanh hơn Wrangler Magneto 1.0, 6,8 giây và phù hợp với các mẫu siêu hiệu suất của Tesla.

Để đạt được hiệu suất như vậy, Jeep cho biết Magneto 2.0 có khả năng tạo ra mô-men xoắn cực đại lên tới 850 foot-pound tới các bánh xe và 625 mã lực.

Nó cũng bao gồm một hiệu chuẩn hệ thống truyền động điện mới, mà Jeep gọi là "oxit nitơ điện tử", để tăng thời gian 0 – 100 km/h. Hệ thống này cho phép xe duy trì công suất cực đại lên đến 10 giây.

Khía cạnh độc đáo nhất của Magneto là hộp số sàn sáu cấp, loại xe điện không yêu cầu. Các quan chức của Jeep cho biết, hộp số điện tử có những đặc điểm tốt nhất của hộp số tự động với cảm giác truyền động trực tiếp của hộp số sàn - một điểm thu hút chính đối với những người đam mê off-road.

Magneto là một concept, nó không phải để bán cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, Jeep dự kiến ​​sẽ sản xuất một mẫu Wrangler chạy hoàn toàn bằng điện vào một thời điểm nào đó trong những năm tới.

Jeep là một phần quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng và điện khí hóa của Stellantis, công ty được thành lập vào năm ngoái thông qua sự hợp nhất của Fiat Chrysler và nhà sản xuất ô tô Pháp Groupe PSA. Stellantis đang đầu tư ít nhất 35,5 tỷ USD vào xe điện và các công nghệ hỗ trợ đến năm 2025.

Giám đốc điều hành Jeep, Christian Meunier, cho biết mỗi chiếc Jeep mới sẽ cung cấp một số hình thức điện khí hóa trong vài năm tới. Những kế hoạch đó dự kiến ​​sẽ bao gồm các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện cũng như hybrid và cái gọi là PHEV kết hợp điện khí hóa với động cơ đốt trong như các mẫu Grand Cherokee và Wrangler 4xe hiện đang được bán.

Magneto 2.0 đã được ra mắt cùng với các xe Jeep tùy chỉnh hoặc concept khác cho sự kiện địa hình Moab. Các loại xe khác bao gồm bản concept Grand Cherokee Trailhawk PHEV địa hình và các xe Jeep Wrangler, Gladiator sửa đổi khác.

Theo CNBC

Tin mới

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 7/2022 mẫu xe Mazda 3 bán ra 674 xe, dẫn đầu phân khúc hạng C.
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.