Xe F1 mùa giải 2022 sẽ thay đổi như thế nào?

Khôi Nguyên

Chiếc xe F1 sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2022 để tốt hơn là những gì người hâm mộ đang rất tò mò. Đặc biệt khi những thứ trước đây đã bị cấm để kích hoạt các cuộc đua khó hơn sẽ trở lại đầu tiên trong khi những thứ hợp pháp hiện tại sẽ chờ … bị cấm.

Xe F1 mùa giải 2022 sẽ thay đổi như thế nào? - Ảnh 1

Không giống như các hiệu ứng mặt đất kiểu cũ được sử dụng, chiếc xe đua F1 năm 2022 có những thay đổi thực sự. Cánh gió phía sau đã được thiết kế lại để giảm bớt sức mạnh của các xoáy khí sinh ra ở tốc độ cao.

Về mặt khí động học, mảnh ghép cuối cùng nằm ở vỏ bọc bánh xe cho bánh xe 18 inch do OZ Racing phát triển.

Một sự thay đổi đáng kể khác cho mùa 2022 phải kể đến là nhiên liệu E10, với 10% ethanol có nguồn gốc bền vững. Bơm nhiên liệu tiêu chuẩn và giám sát nhiên liệu bổ sung cũng đang được thực hiện để ngăn chặn bất kỳ đội nào tối đa hóa hiệu suất bằng cách nạp thêm nhiên liệu vào động cơ turbo V6.

Xe F1 mùa giải 2022 sẽ thay đổi như thế nào? - Ảnh 2

FIA cũng đã yêu cầu tăng trọng lượng đáng kể, đưa yêu cầu trọng lượng tối thiểu lên 790 kg. Yêu cầu trọng lượng tối thiểu đối với người lái xe và thiết bị của anh ta là 80 kg.

Ngoài việc vượt nhiều lần hơn, chiếc xe 2022 hứa hẹn sẽ rất an toàn. Khung xe hấp thụ năng lượng nhiều hơn và trong trường hợp xảy ra một vụ tai nạn như Romain Grosjean, bộ phận động lực sẽ tách khỏi khung một cách an toàn mà không để lộ bình xăng.

Đối với các lệnh cấm, thanh xoắn và lò xo lô nhô sẽ bị loại bỏ vào năm 2022 trong khi các thanh thẳng đứng phải được bao gồm trong cụm bánh xe.

Theo Autoevolution

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.