Xe F1 mùa giải 2022 sẽ thay đổi như thế nào?

Khôi Nguyên

Chiếc xe F1 sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2022 để tốt hơn là những gì người hâm mộ đang rất tò mò. Đặc biệt khi những thứ trước đây đã bị cấm để kích hoạt các cuộc đua khó hơn sẽ trở lại đầu tiên trong khi những thứ hợp pháp hiện tại sẽ chờ … bị cấm.

Xe F1 mùa giải 2022 sẽ thay đổi như thế nào? - Ảnh 1

Không giống như các hiệu ứng mặt đất kiểu cũ được sử dụng, chiếc xe đua F1 năm 2022 có những thay đổi thực sự. Cánh gió phía sau đã được thiết kế lại để giảm bớt sức mạnh của các xoáy khí sinh ra ở tốc độ cao.

Về mặt khí động học, mảnh ghép cuối cùng nằm ở vỏ bọc bánh xe cho bánh xe 18 inch do OZ Racing phát triển.

Một sự thay đổi đáng kể khác cho mùa 2022 phải kể đến là nhiên liệu E10, với 10% ethanol có nguồn gốc bền vững. Bơm nhiên liệu tiêu chuẩn và giám sát nhiên liệu bổ sung cũng đang được thực hiện để ngăn chặn bất kỳ đội nào tối đa hóa hiệu suất bằng cách nạp thêm nhiên liệu vào động cơ turbo V6.

Xe F1 mùa giải 2022 sẽ thay đổi như thế nào? - Ảnh 2

FIA cũng đã yêu cầu tăng trọng lượng đáng kể, đưa yêu cầu trọng lượng tối thiểu lên 790 kg. Yêu cầu trọng lượng tối thiểu đối với người lái xe và thiết bị của anh ta là 80 kg.

Ngoài việc vượt nhiều lần hơn, chiếc xe 2022 hứa hẹn sẽ rất an toàn. Khung xe hấp thụ năng lượng nhiều hơn và trong trường hợp xảy ra một vụ tai nạn như Romain Grosjean, bộ phận động lực sẽ tách khỏi khung một cách an toàn mà không để lộ bình xăng.

Đối với các lệnh cấm, thanh xoắn và lò xo lô nhô sẽ bị loại bỏ vào năm 2022 trong khi các thanh thẳng đứng phải được bao gồm trong cụm bánh xe.

Theo Autoevolution

Tin mới

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, mẫu concept SUV chạy điện thông minh mới đã được xuất hiện một lần nữa trước buổi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9. Lần này, được giới thiệu kỹ hơn với phần đầu của chiếc xe và một chút phía trước và hai bên.
Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Có những chặng đường chiếc ô tô bay đã bay trên không trung, vượt qua sông qua ruộng đồng, và có những lúc chiếc ô tô bay hạ cánh, lưu thông trên đường phố như bất kỳ phương tiện giao thông đường bộ nào, và cả cảnh chiếc ô tô bay lái vào cổng công ty.