Red Bull có tài xế nhanh nhất, xe tốt nhất và động cơ tốt nhất

Minh Long

Người đứng đầu đội đua Red Bull, Helmut Marko nói rằng, trong cuộc chiến với Mercedes mùa giải F1 2021, Red Bull chiếm thế thượng phong về tài xế, xe và động cơ.

Red Bull có tài xế nhanh nhất, xe tốt nhất và động cơ tốt nhất - Ảnh 1

Lần đầu tiên trong kỷ nguyên hybrid, đội của Marko đang đấu với đội đua đến từ Đức hiện đang dẫn đầu cả hai bảng xếp hạng một cách thoải mái sau khi giành chiến thắng trong năm cuộc đua đã qua.

Điều này phần lớn là do Red Bull có máy móc tương đương, nếu không muốn nói là tốt hơn các đối thủ trong năm nay sau khi thu hẹp khoảng cách trong kỳ nghỉ đông.

Hơn nữa, tay đua người Hà Lan Max Verstappen đã có phong độ quá xuất sắc trong khi Honda đã đạt được nhiều tiến bộ với động cơ của họ, mang lại cho nhóm tốc độ trên đường đua tốt hơn.

Marko khẳng định rằng trong cả ba lĩnh vực, Red Bull hiện đang dẫn đầu là điều dễ hiểu.

“Ba cuộc đua, 76 điểm. Đó là những gì tôi gọi là một chuyến đi ấn tượng. Chúng tôi có người lái xe nhanh nhất, chiếc xe tốt nhất và động cơ tốt nhất”, Helmut Marko nhấn mạnh.

Với những thay đổi về quy định đang diễn ra rộng rãi, phần lớn cuộc thảo luận trong năm nay là về việc khi nào các nhóm sẽ chuyển sự chú ý của họ đến năm 2022 và ngừng làm việc trên máy móc hiện tại của họ.

“Chúng tôi đang bám sát lịch trình của mình, ngay cả khi Mercedes cố gắng cho thấy rằng chúng tôi sẽ chậm hơn hai giây vào năm sau”, Helmut Marko nhấn mạnh.

Marko nói cả đội yên tâm rất nhiều, cũng như sẽ có thêm một chiến thắng tiếp theo tại British Grand Prix ít ngày nữa.

Helmut Marko cảm thấy rằng mọi thứ sẽ không có nhiều thay đổi dù chặng đua vừa qua McLaren đã chứng tỏ mạnh mẽ như thế nào với Lando Norris chỉ bỏ lỡ pole và có mặt trên bục chiến thắng.

Theo PlanetF1

Tin mới

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi để sửa chữa là ngày 20/9/2021 và thời gian kết thúc dự kiến vào 20/9/2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là ...
Honda BR-V 2022 lộ diện

Honda BR-V 2022 lộ diện

Sau gần 6 năm, Honda BR-V cuối cùng đã bước sang thế hệ thứ hai. Mẫu xe mới nhất, dựa trên N7X Concept hứa hẹn một số cải tiến toàn diện về thiết kế, tiện ...