Red Bull có tài xế nhanh nhất, xe tốt nhất và động cơ tốt nhất

Minh Long

Người đứng đầu đội đua Red Bull, Helmut Marko nói rằng, trong cuộc chiến với Mercedes mùa giải F1 2021, Red Bull chiếm thế thượng phong về tài xế, xe và động cơ.

Red Bull có tài xế nhanh nhất, xe tốt nhất và động cơ tốt nhất - Ảnh 1

Lần đầu tiên trong kỷ nguyên hybrid, đội của Marko đang đấu với đội đua đến từ Đức hiện đang dẫn đầu cả hai bảng xếp hạng một cách thoải mái sau khi giành chiến thắng trong năm cuộc đua đã qua.

Điều này phần lớn là do Red Bull có máy móc tương đương, nếu không muốn nói là tốt hơn các đối thủ trong năm nay sau khi thu hẹp khoảng cách trong kỳ nghỉ đông.

Hơn nữa, tay đua người Hà Lan Max Verstappen đã có phong độ quá xuất sắc trong khi Honda đã đạt được nhiều tiến bộ với động cơ của họ, mang lại cho nhóm tốc độ trên đường đua tốt hơn.

Marko khẳng định rằng trong cả ba lĩnh vực, Red Bull hiện đang dẫn đầu là điều dễ hiểu.

“Ba cuộc đua, 76 điểm. Đó là những gì tôi gọi là một chuyến đi ấn tượng. Chúng tôi có người lái xe nhanh nhất, chiếc xe tốt nhất và động cơ tốt nhất”, Helmut Marko nhấn mạnh.

Với những thay đổi về quy định đang diễn ra rộng rãi, phần lớn cuộc thảo luận trong năm nay là về việc khi nào các nhóm sẽ chuyển sự chú ý của họ đến năm 2022 và ngừng làm việc trên máy móc hiện tại của họ.

“Chúng tôi đang bám sát lịch trình của mình, ngay cả khi Mercedes cố gắng cho thấy rằng chúng tôi sẽ chậm hơn hai giây vào năm sau”, Helmut Marko nhấn mạnh.

Marko nói cả đội yên tâm rất nhiều, cũng như sẽ có thêm một chiến thắng tiếp theo tại British Grand Prix ít ngày nữa.

Helmut Marko cảm thấy rằng mọi thứ sẽ không có nhiều thay đổi dù chặng đua vừa qua McLaren đã chứng tỏ mạnh mẽ như thế nào với Lando Norris chỉ bỏ lỡ pole và có mặt trên bục chiến thắng.

Theo PlanetF1

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...