Chặng F1 tại Úc 2021 khả năng cao sẽ bị huỷ

Khôi Nguyên

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chặng đua tại Úc vào cuối năm 2021 khả năng cao sẽ chính thức bị huỷ bỏ.

Chặng F1 tại Úc 2021 khả năng cao sẽ bị huỷ - Ảnh 1

Dự kiến ​​ban đầu diễn ra vào ngày 19-21 tháng 3 tại Albert Park, Melbourne, tuy nhiên sự kiện đã bị hoãn lại đến ngày 19-21 tháng 11. Nhưng theo một số nguồn tin mới đây, chặng đua này dù đã được hoãn có thể vẫn sẽ không thể diễn ra.

Việc lên lịch lại đã được thông báo vào tháng 1/2021 do chính phủ Victoria bắt buộc phải cách ly 14 ngày đối với tất cả nhân viên liên quan. Người hâm mộ hy vọng rằng thời gian dài sẽ cho phép những hạn chế như vậy giảm bớt vào cuối năm.

Tuy nhiên, với cùng các hạn chế cách ly 14 ngày vẫn được áp dụng, các báo cáo chỉ ra rằng những cuộc đàm phán để các tay đua có thể xuất hiện và miễn trừ thời gian cách ly nghiêm ngặt đã đổ vỡ.

Người phát ngôn của giải đua Công thức 1 cho biết, trong khi thất vọng vì sự kiện không thể diễn ra, họ vẫn tự tin rằng họ có thể cung cấp một mùa giải kéo dài 23 cuộc đua vào năm 2021. Ban tổ chức vẫn hi vọng có một số lựa chọn để tiến hành thay thế nơi bị bỏ trống là Úc GP.

Thông tin chi tiết về địa điểm mới dự kiến ​​sẽ được công bố trong những tuần tới. Giải pháp được đưa ra là một cuộc đua diễn ra hai lần ở một địa điểm, chẳng hạn như ở Áo, Brazil hoặc Ả Rập Xê Út đăng cai, có thể là một khả năng.

Do đại dịch Covid-19, Úc cùng với Trung Quốc, Singapore và Canada là những cuộc đua đã bị loại bỏ trong năm nay.

Theo Paultan

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...