Những điều chưa biết về đường đua Công thức 1 Ả Rập Xê Út GP

Minh Long

Đối với những người không theo dõi Công thức 1 thường xuyên, bạn có thể ngạc nhiên khi nghe nói về một số cuộc đua mới tại các địa điểm đáng ngạc nhiên. Một trong những chủ nhà bất ngờ như vậy là Ả Rập Xê Út.

Những điều chưa biết về đường đua Công thức 1 Ả Rập Xê Út GP - Ảnh 1

Giải đua xe công thức 1 Saudi Arabian Grand Prix (Ả Rập Xê Út) khai mạc năm 2021 sẽ diễn ra vào tháng 12 năm nay và nó sẽ diễn ra trên đường phố ở thủ đô Jeddah.

Đường đua Jeddah Corniche dài 6.175 km sẽ có 27 góc cua và được coi là đường đua dài nhất trong môn thể thao này. Với tốc độ trung bình dự kiến ​​đạt ít nhất 250 km/h, phần bổ sung mới được thiết lập là vòng đua đường phố nhanh nhất thế giới và nằm trong top năm vòng đua F1 nhanh nhất. Đặt trên bờ Biển Đỏ, nó cũng phải là một bối cảnh cực ấn tượng.

Những điều chưa biết về đường đua Công thức 1 Ả Rập Xê Út GP - Ảnh 2

Gần đây, tổ chức quảng bá cuộc đua Saudi Automobile & Motorcycle Federation (SAMF) đã tổ chức truyền thông về phong cách sống và thể thao của khu vực được cho là sắp hoàn thành (việc động thổ xây dựng công trình này diễn ra vào tháng 3).

Trong chuyến tham quan, giới truyền thông đã được tiếp cận với tòa nhà 4 tầng, dài 280m. Dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 10, bãi cạn “sẽ trở thành một trong những cấu trúc độc đáo và sáng tạo nhất của loại hình này”.

Những điều chưa biết về đường đua Công thức 1 Ả Rập Xê Út GP - Ảnh 3

Được phát triển bởi sự hợp tác của kỹ sư Tilke và Bộ phận ô tô thể thao của F1, vòng đua này sử dụng hiệu quả những con đường dài, rộng dọc theo khu vực Corniche của thành phố, tận dụng tính năng này và những con đường hiện có càng nhiều càng tốt dọc theo dải bờ biển hẹp. Đây sẽ là “một trong những vòng đua độc đáo và thách thức nhất chưa từng có trong F1”.

Những điều chưa biết về đường đua Công thức 1 Ả Rập Xê Út GP - Ảnh 4

“Đây là một đường đua không điển hình, nhanh với tốc độ cao cũng như các đoạn ga dài đầy đủ, Jeddah Corniche Circuit được thiết kế để cung cấp các cuộc đua ngoạn mục và chắc chắn sẽ tạo ra sự phấn khích lớn cho người hâm mộ F1 trên toàn thế giới, đặt ra một bài kiểm tra nghiêm khắc về sức mạnh và kỹ năng của người lái xe”, SAMF cho biết.

Theo Paultan

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...