Volvo sẽ chạy thử nghiệm hệ thống lái xe tự hành không có giám sát đầu tiên năm 2022

Khôi Nguyên

Nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển xác nhận rằng công nghệ có tên Ride Pilot, sẽ đầu tiên có mặt ở bang California của Mỹ, nơi nổi tiếng với tư duy tương lai liên quan đến lái xe tự hành. Quá trình bắt đầu thử nghiệm sẽ diễn ra vào giữa năm 2022.

Volvo sẽ chạy thử nghiệm hệ thống lái xe tự hành không có giám sát đầu tiên năm 2022 - Ảnh 1

Volvo cho biết, một khi công nghệ này đã được xác định để sử dụng trên đường cao tốc, nó sẽ là một gói đăng ký bổ sung cho mẫu SUV điện mới, một sự thay thế gián tiếp cho XC90, trước khi được tung ra tích hợp trên những mẫu EV khác.

Hãng cũng nói thêm rằng động thái này nhằm “giải phóng nhiều thời gian hơn cho khách hàng và làm cho việc lái xe Volvo trở nên thuận tiện và thú vị hơn”.

Volvo, công ty tiên phong ban đầu về hệ thống hỗ trợ lái xe và ô tô tự lái, đang sử dụng các bản cập nhật phần mềm qua mạng kết hợp với thiết lập cảm biến hiện đại.

Phần mềm này được phát triển bởi công ty phần mềm lái xe tự hành Zenseact cùng với các nhà phát triển nội bộ của Volvo, cũng như các nhà phát triển từ Luminar, một trong những đối tác công nghệ của hãng xe Thuỵ Điển.

Mặc dù sự kết hợp phần mềm-cảm biến sẽ được trang bị đầu tiên trên mẫu SUV điện mới, Volvo cho biết nó sẽ chỉ được cung cấp cho khách hàng khi đã trải qua một “quy trình kiểm tra và xác minh nghiêm ngặt”. Điều này bao gồm xác nhận công nghệ là an toàn để sử dụng trên đường cao tốc trong một số điều kiện khác nhau.

Là một phần của quá trình xác minh an toàn, Volvo đã thử nghiệm công nghệ này ở Thụy Điển và thu thập dữ liệu trên khắp châu Âu và Mỹ, trước khi bắt đầu thử nghiệm ở California.

Lý giải về việc chọn California làm điểm thử nghiệm tiếp theo, Volvo giải thích rằng “khí hậu, điều kiện giao thông và khuôn khổ quy định ở California cung cấp một môi trường thuận lợi cho việc giới thiệu lái xe tự hành”.

Đặc biệt, một khi Ride Pilot được xác minh là an toàn và tất cả các phê duyệt cần thiết đã được bảo đảm, tham vọng của Volvo sẽ giới thiệu ở California trước, trước khi tung ra ở các thị trường khác trên toàn cầu trong tương lai.

Theo Autocar

Tin mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.