Volvo sẽ chạy thử nghiệm hệ thống lái xe tự hành không có giám sát đầu tiên năm 2022

Khôi Nguyên

Nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển xác nhận rằng công nghệ có tên Ride Pilot, sẽ đầu tiên có mặt ở bang California của Mỹ, nơi nổi tiếng với tư duy tương lai liên quan đến lái xe tự hành. Quá trình bắt đầu thử nghiệm sẽ diễn ra vào giữa năm 2022.

Volvo sẽ chạy thử nghiệm hệ thống lái xe tự hành không có giám sát đầu tiên năm 2022 - Ảnh 1

Volvo cho biết, một khi công nghệ này đã được xác định để sử dụng trên đường cao tốc, nó sẽ là một gói đăng ký bổ sung cho mẫu SUV điện mới, một sự thay thế gián tiếp cho XC90, trước khi được tung ra tích hợp trên những mẫu EV khác.

Hãng cũng nói thêm rằng động thái này nhằm “giải phóng nhiều thời gian hơn cho khách hàng và làm cho việc lái xe Volvo trở nên thuận tiện và thú vị hơn”.

Volvo, công ty tiên phong ban đầu về hệ thống hỗ trợ lái xe và ô tô tự lái, đang sử dụng các bản cập nhật phần mềm qua mạng kết hợp với thiết lập cảm biến hiện đại.

Phần mềm này được phát triển bởi công ty phần mềm lái xe tự hành Zenseact cùng với các nhà phát triển nội bộ của Volvo, cũng như các nhà phát triển từ Luminar, một trong những đối tác công nghệ của hãng xe Thuỵ Điển.

Mặc dù sự kết hợp phần mềm-cảm biến sẽ được trang bị đầu tiên trên mẫu SUV điện mới, Volvo cho biết nó sẽ chỉ được cung cấp cho khách hàng khi đã trải qua một “quy trình kiểm tra và xác minh nghiêm ngặt”. Điều này bao gồm xác nhận công nghệ là an toàn để sử dụng trên đường cao tốc trong một số điều kiện khác nhau.

Là một phần của quá trình xác minh an toàn, Volvo đã thử nghiệm công nghệ này ở Thụy Điển và thu thập dữ liệu trên khắp châu Âu và Mỹ, trước khi bắt đầu thử nghiệm ở California.

Lý giải về việc chọn California làm điểm thử nghiệm tiếp theo, Volvo giải thích rằng “khí hậu, điều kiện giao thông và khuôn khổ quy định ở California cung cấp một môi trường thuận lợi cho việc giới thiệu lái xe tự hành”.

Đặc biệt, một khi Ride Pilot được xác minh là an toàn và tất cả các phê duyệt cần thiết đã được bảo đảm, tham vọng của Volvo sẽ giới thiệu ở California trước, trước khi tung ra ở các thị trường khác trên toàn cầu trong tương lai.

Theo Autocar

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.