Volvo giới thiệu công cụ theo dõi mới xác định vị trí ô tô bị đánh cắp

Khôi Nguyên

Volvo hợp tác với Vodafone Automotive, đang cung cấp cho khách hàng tại Vương quốc Anh tùy chọn thiết bị theo dõi mới để chống tội phạm trộm cắp xe hơi.

Volvo giới thiệu công cụ theo dõi mới xác định vị trí ô tô bị đánh cắp - Ảnh 1

Bất chấp những tiến bộ hiện đại trong công nghệ, tội phạm xe hơi vẫn đang gia tăng và vẫn có hơn 89.400 vụ trộm cắp ở Anh và xứ Wales vào năm 2020 - 2021.

Đáng chú ý, phần lớn các vụ trộm xe là do hệ thống ra vào không cần chìa khóa hiện đại. Mặc dù sự tiện lợi của các hệ thống như vậy được nhiều chủ xe mới ưa thích, nhưng nó lại mở ra nhiều lỗ hổng vì những kẻ trộm xe có thể chuyển tiếp tín hiệu từ chìa khóa ra vào không cần chìa, sao chép và sử dụng nó trên một thiết bị riêng để lái xe đi.

Hồi đầu năm, thông tin từ cơ quan chức năng cho hay có ba tên trộm xe hơi đã bị bắt ở Anh sau khi đánh cắp 5 chiếc Mitsubishi Outlander bằng một thiết bị được ngụy trang thành Nintendo Game Boy.

Trước thực trạng này, giải pháp của Volvo là một giải pháp đơn giản đó là hệ thống sẽ nhận ra một thẻ nhỏ do người lái xe mang theo. Nếu thẻ đó không có trong tài xế, nhưng ô tô đang được lái, Vodafone Automotive sẽ được thông báo ngay lập tức. Sau đó, một nhà điều hành sẽ liên hệ với các dịch vụ cảnh sát địa phương và có thể cung cấp tài khoản từng phút về vị trí của chiếc xe.

Nó cũng có thể xác định vị trí của ô tô trong vòng 10 mét tính từ vị trí ban đầu, với chức năng giám sát 24/7 trên khắp Vương quốc Anh và hầu hết châu Âu. Nó cũng có thể bị vô hiệu hóa nếu xe vắng chủ, chẳng hạn như tại nhà để xe.

Trước đó, hồi đầu năm 2021, bảy thành viên của một băng đảng đã bị kết tội ăn cắp hơn 50 vụ trộm xe không cần chìa khóa liên quan đến các phương tiện với tổng trị giá 2,4 triệu bảng Anh (3,3 triệu USD) ở Anh.

Thiết bị theo dõi được cung cấp từ Volvo tập trung rất nhiều vào việc thu hồi xe, nhưng các nhà sản xuất ô tô khác đã nghiên cứu các phương pháp ngăn ngừa trộm ngay từ đầu.

Thiết bị theo dõi này có giá 595 bảng Anh (khoảng 787 USD) bao gồm chi phí lắp đặt, VAT và đăng ký ba năm cho dịch vụ thu hồi xe bị đánh cắp tại Anh.

Theo Carscoops

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.