Volvo có vụ triệu hồi xe lớn chưa từng thấy

Phương Vy

Hãng xe Thụy Điển Volvo vừa tuyên bố triệu hồi khoảng 2,2 triệu xe trên phạm vi toàn cầu vì lỗi đai an toàn.

Volvo S60 đời 2019.
Volvo S60 đời 2019.

Danh tiếng của Volvo vốn được xây dựng trên nguyên tắc về sự an toàn: hãng luôn làm mọi điều có thể để đảm bảo rằng ô tô do hãng sản xuất ra là những chiếc xe an toàn nhất thế giới. Điều này đã đúng trong suốt nhiều thập kỷ, và sự sáng tạo không ngừng của Volvo càng củng cố thêm uy tín của hãng qua năm tháng.

Một trong những sáng tạo lớn nhất của Volvo là việc hãng phát minh ra đai an toàn (seatbelt) 3 điểm vào năm 1958. Loại đai an toàn này thực sự là một nhân tố thay đổi cuộc chơi. Theo ước tín của Volvo, đai an toàn 3 điểm đã giúp cứu sống hơn 1 triệu sinh mạng trong vòng hơn 4 thập kỷ qua.

Trớ trêu thay, đợt triệu hồi xe lớn nhất lịch sử của Volvo lại có nguyên nhân từ chính đai an toàn - bộ phận góp phần quan trọng vào uy tín của thương hiệu này. Trong đợt triệu hồi vừa được hãng công bố, khoảng 2,2 triệu xe Volvo trên toàn cầu sẽ được khắc phục lỗi ở phần cáp bằng thép nối giữa phần dây đai phía trước với chiếc xe.

Có một thông tin tốt là lỗi này không phải là một lỗi nghiêm trọng. Theo hãng tin Reuters, trong một số trường hợp hiếm gặp và có thể do hành vi của người dùng, phần dây cáp trên có thể bị mòn yếu theo thời gian, dẫn tới bị hư hỏng và suy giảm chức năng giữ chắc của đai an toàn.

Hiện chưa có thông tin nào được báo cáo về tai nạn hay thương vong liên quan đến lỗi trên, dù lượng xe có lỗi này trên phạm vi toàn cầu là rất lớn. Volvo, hãng xe hiện nằm dưới sự kiểm soát của tập đoàn Trung Quốc Geely, nói rằng hãng tiến hành triệu hồi xe để ngăn ngừa nguy cơ xảy ra bất kỳ sự cố nào trong tương lai.

Các mẫu xe thuộc diện triệu hồi đợt này là Volvo S60, S60L, S60CC, V60, V60CC, XC60, V70, XC70, S80, và S80L, được sản xuất trong thời gian 2006-2019.

Tại Thụy Điển, thị trường quê hương của Volvo, số xe thuộc diện triệu hồi là 412.000 xe. Tại Mỹ, con số này là 308.000 xe.

Theo Reuters

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.