Volkswagen bị buộc phải triệu hồi 225.000 xe ô tô

Khôi Nguyên

Tập đoàn Volkswagen (VW) của Mỹ được yêu cầu bắt đầu chiến dịch triệu hồi 224.704 xe về một vấn đề mà họ cho là “không quan trọng”.

Volkswagen bị buộc phải triệu hồi 225.000 xe ô tô - Ảnh 1

Trước quan điểm của Volkswagen, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã không đồng ý và đang yêu cầu cơ quan này sửa chữa các phương tiện nằm trong danh sách từ năm 2018 đến năm 2019.

Việc thu hồi trên diện rộng đang được thực hiện do một trục trặc kỳ lạ ảnh hưởng đến máy đo áp suất lốp. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2020 trong quá trình thử nghiệm, màn hình có thể không phát hiện được khi nào cả bốn lốp đều xì hơi với tốc độ như nhau, cùng một lúc đủ nhanh.

May mắn thay cho chủ sở hữu, máy theo dõi áp suất lốp vẫn hoạt động nếu chỉ một trong hai lốp bắt đầu giảm áp suất, hoặc xì hơi hoàn toàn, hoặc ngay cả khi ba lốp bị hỏng. Chỉ trong trường hợp cả bốn bánh xe đồng thời mất áp suất lốp thì người giám sát mới có thể không báo cáo thông tin đó trong khoảng thời gian theo quy định của liên bang.

Tính chất cụ thể và bất thường của kịch bản đó có thể giải thích lý do tại sao Volkswagen cảm thấy rằng họ nên đệ đơn kiến ​​nghị về “sự không tuân thủ nghiêm trọng”, lập luận rằng vấn đề này “không gây ra rủi ro bất hợp lý cho sự an toàn của phương tiện cơ giới”.

Tuy nhiên, sự phản đối của Volkswagen tỏ ra không đủ thuyết phục và NHTSA nhận thấy rằng nhà sản xuất ô tô đã không đủ cơ sở để nói rằng vấn đề là không quan trọng. Theo tài liệu của NHTSA, nếu cả bốn lốp xe bị mất áp suất đồng thời và người lái xe không được thông báo, nguy cơ tai nạn sẽ tăng lên.

Do đó, Volkswagen sẽ bắt đầu buộc phải thu hồi một số mẫu xe nhất định năm 2019-2021 gồm Atlas Cross Sports 2020-2021, Golf 2019-2020, Golf Alltracks 2019, Golf Rs 2019, Golf Sportwagens 2019, GTI Golf 2019-2020, Jettas 2019- 2020 và Tiguans 2019. Trong khi đó, Audi sẽ đưa ra lệnh triệu hồi đối với mẫu A3 2019-2020 và Q3 2019.

Volkswagen sẽ bắt đầu thông báo cho khách hàng vào 30 tháng 12. Chủ xe sẽ được yêu cầu gửi lại xe cho một đại lý gần đó, bản cập nhật phần mềm sẽ được áp dụng miễn phí.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.