Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Hoàng Lâm

Volkswagen AG đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên, bao gồm chuyển dịch sản xuất xung quanh mạng lưới các cơ sở toàn cầu của mình, báo hiệu cuộc khủng hoảng năng lượng liên quan đến xung đột Nga - Ukraine đe dọa ảnh hưởng đến bối cảnh ngành công nghiệp của châu Âu.

Volkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, cho biết việc phân bổ lại một số sản lượng của họ là một trong những lựa chọn có sẵn trong trung hạn nếu tình trạng thiếu khí đốt kéo dài sau mùa đông năm 2022.
Volkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, cho biết việc phân bổ lại một số sản lượng của họ là một trong những lựa chọn có sẵn trong trung hạn nếu tình trạng thiếu khí đốt kéo dài sau mùa đông năm 2022.  

Nhà sản xuất này hiện có các nhà máy lớn ở Đức, Cộng hòa Séc và Slovakia, là một trong những quốc gia châu Âu phụ thuộc nhiều nhất vào khí đốt của Nga, cũng như các cơ sở ở Nam Âu cung cấp năng lượng từ nơi khác.

“Với tư cách là các giải pháp thay thế trung hạn, chúng tôi đang tập trung vào nội địa hóa lớn hơn, chuyển đổi năng lực sản xuất hoặc các giải pháp thay thế kỹ thuật, tương tự như những gì đã xảy ra phổ biến trong bối cảnh những thách thức liên quan đến tình trạng thiếu chất bán dẫn và những gián đoạn chuỗi cung ứng gần đây khác”, Geng Wu, Trưởng bộ phận mua hàng của Volkswagen cho hay.

Quyết định của Nga giảm nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu đã làm dấy lên lo ngại rằng Đức có thể bị buộc phải tiêu thụ nhiên liệu của mình. Thông tin gần đây về mức dự trữ khí đốt đạt 90% so với kế hoạch đã xoa dịu lo ngại về tình trạng thiếu hụt trầm trọng trong mùa đông này, nhưng Đức phải đối mặt với thách thức trong việc bổ sung nguồn dự trữ đã cạn kiệt vào mùa hè tới mà không có sự đóng góp của Nga.

Người phát ngôn của Volkswagen cho biết, Tây Nam Âu hoặc các khu vực ven biển của Bắc Âu, cả hai đều có khả năng tiếp cận tốt hơn với hàng hóa khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ đường biển, có thể là đối tượng được hưởng lợi từ bất kỳ sự chuyển dịch sản xuất nào. Tập đoàn Volkswagen đã vận hành các nhà máy sản xuất ô tô ở Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Bỉ, những quốc gia có các thiết bị đầu cuối LNG.

Chắc chắn, bất kỳ sự chuyển dịch sản xuất lớn nào ra khỏi nền kinh tế lớn nhất châu Âu đều sẽ gặp phải những trở ngại đáng kể. VW có khoảng 295.000 nhân viên ở Đức và đại diện công nhân chiếm khoảng một nửa trong ban giám sát gồm 20 thành viên của công ty. Bất kỳ sự thay đổi nào trong sản xuất đều có thể liên quan đến một số lượng xe hạn chế hơn là việc đóng cửa nhà máy.

Trong khi nguồn cung cấp khí đốt cho các nhà máy của VW hiện đang được đảm bảo, công ty đã xác định được tiềm năng tiết kiệm tại các địa điểm ở châu Âu để cắt giảm lượng khí tiêu thụ ở mức “giữa hai con số”, Michael Heinemann, giám đốc điều hành đơn vị nhà máy điện của VW nói.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô lo ngại về ảnh hưởng của giá xăng cao đối với các nhà cung cấp của họ.

Thomas Steg, giám đốc quan hệ đối ngoại của công ty nói thêm: “Các chính trị gia cũng phải kiềm chế sự bùng nổ không kiểm soát được về giá khí đốt và điện. Nếu không, các công ty vừa và nhỏ sử dụng nhiều năng lượng nói riêng sẽ gặp vấn đề lớn trong chuỗi cung ứng và sẽ phải giảm hoặc ngừng sản xuất”.

Theo Vneconomy

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.