Toyota nhá hàng mẫu xe ô tô điện sắp ra mắt vào tuần tới

Bảo Bình

Toyota vừa phát hành hình ảnh teaser đầu tiên về một chiếc xe điện mới sắp ra mắt có tên “X Prologue”.

Toyota nhá hàng mẫu xe ô tô điện sắp ra mắt vào tuần tới - Ảnh 1

Bất chấp việc công ty đã công bố kế hoạch tăng tốc xe điện vào năm ngoái, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vẫn tập trung vào xe hybrid và xe chạy bằng pin nhiên liệu, và hãng thường loại bỏ các loại xe chạy bằng pin.

Năm ngoái, Giám đốc điều hành Toyota, Akio Toyoda, đã nói về phương tiện chạy bằng pin trong một cuộc họp thường niên, và ông đã lan truyền thông tin sai lệch về xe điện, tuyên bố sẽ không phải là một ý tưởng hay nếu thúc đẩy quá trình điện khí hóa rộng rãi.

Dù vậy, Toyota cần bổ sung một số xe điện trong dòng sản phẩm của mình để có thể cạnh tranh trên thị trường “nhà nhà đua làm xe điện hiện nay”. Hãng đã công bố những mẫu xe điện mới sẽ ra mắt trong năm nay.

Toyota đang giới thiệu "X Prologue" trong một thông cáo báo chí. Hãng viết rằng: “Toyota hôm nay đã hé lộ hình ảnh nhỏ về mẫu xe X sắp ra mắt của mình. Hãy tham gia sự kiện ra mắt trực tuyến tại www.x-prologue.com vào Thứ Tư, ngày 17 tháng 3 để xem toàn bộ tiết lộ”.

Nhà sản xuất ô tô cũng đã tung ra hình ảnh teaser của chiếc xe. 

Toyota nhá hàng mẫu xe ô tô điện sắp ra mắt vào tuần tới - Ảnh 2

Mặc dù không có dấu hiệu nào trong thông cáo báo chí rằng đó là một chiếc xe điện, nhưng hình ảnh cho thấy một tấm chắn phía trước được đóng lại, xác nhận rằng chiếc xe sẽ chạy bằng điện.

Điều thú vị là Toyota đã đăng bản phát hành trên trang web truyền thông châu Âu của mình chứ không phải các trang web truyền thông toàn cầu hoặc Bắc Mỹ, điều này có thể có nghĩa là mẫu xe chỉ dành cho châu Âu.

Một số nhà sản xuất ô tô đã và đang tung ra các loại xe điện mới độc quyền ở châu Âu, nơi các quy định của chính phủ buộc họ phải tăng doanh số bán xe điện để tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải.

Tuy nhiên, Toyota mới đây đã công bố hai mẫu xe điện sẽ đến Mỹ trong năm nay. Cũng không rõ liệu X Prologue sẽ là một mẫu concept hay một chiếc xe được thiết kế để sản xuất.

Tin mới

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể sẽ phải ngồi trong ô tô của mình trong một thời gian dài khi di chuyển. Do đó, việc có những “phụ kiện” chăm sóc ...
Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Kia Seltos tại Mỹ đang được hãng xe Hàn Quốc Kia tiến hành triệu hồi vì các nguy cơ cháy nổ. Ngoài Seltos còn có mẫu xe Soul nằm trong diện triệu hồi lần ...
Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Toyota Vios 2021 có mức giá cao hơn phiên bản cũ từ 5-11 triệu đồng tùy từng phiên bản. Do đó, mức giá lăn bánh của mẫu xe này cũng nhỉnh hơn một chút.