Toyota sẽ có xe cỡ nhỏ mới cạnh tranh Morning, i10

Hãng xe Nhật từng tuyên bố vẫn cam kết với phân khúc hạng A quan trọng ở châu Âu và sẽ ra mắt một mẫu mới để lấp khoảng trống.

Aygo - mẫu xe cỡ A của Toyota đang bán ở châu Âu. Ảnh: Toyota.
Aygo - mẫu xe cỡ A của Toyota đang bán ở châu Âu. Ảnh: Toyota.

Hiện Toyota chưa cho biết tên sản phẩm mới. Thông tin chi tiết cũng còn hạn chế, nhưng hãng khẳng định đây sẽ là mẫu xe thứ ba sản xuất dựa trên kết cấu TNGA-B, sau Yaris và Yaris Cross.

Theo Toyota, các mẫu Yaris và mẫu hạng A mới dự kiến có sản lượng hàng năm hơn 500.000 xe ở châu Âu.

Trong nỗ lực đảm bảo sản phẩm mới có mức giá phải chăng, Toyota dùng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, những báo cáo trước đây từng chỉ ra rằng có khả năng của sự xuất hiện của động cơ điện, như một phiên bản hybrid, hoặc thậm chí một phiên bản chạy điện hoàn toàn, nhưng như thế mức giá sẽ cao hơn nhiều.

Trong một thông báo, Toyota nói: "Ngày nay, phân khúc A bị thống trị bởi những sản phẩm dùng động cơ đốt trong, phản ánh việc ngân sách là yếu tố chủ chốt. Triển vọng thị trường cũng chứng kiến xu hướng này vẫn duy trì mạnh mẽ, đặc biệt với những khách hàng bị chi phối bởi tài chính hạn chế".

Tại châu Âu, Toyota hiện có Aygo ở phân khúc A, với mức giá 19.700 USD tại Anh, và bán được tổng cộng 82.711 chiếc trong 2020. Mẫu xe mới dự kiến có giá khởi điểm 17.500 USD và có thể ra mắt trong 2022.

Theo Vnexpress

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.